Cơ sở vật chất Trường Đại học Lương Thế Vinh có đầu tư tốt không?

Thứ hai, 04/09/2023 | 11:10

Bên cạnh ưu đãi miễn 100% học phí cho tân sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Lương Thế Vinh cam kết tăng cường trải nghiệm học tập và tạo ra một môi trường học tập chất lượng cho sinh viên với hệ thống các phòng thực hành với đầy đủ thiết bị hiện đại, sinh viên ra trường được hỗ trợ việc làm, có nhiều chính sách ưu đãi là những lợi thế của trường.

hoi thao y hoc co truyen dai hoc luong the vinh

Đặc biệt, tận dụng tối đa lợi thế là một trong ít Trường Đại học có cổ đông đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định với quy mô 250 giường bệnh để khám điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân và cũng là nơi thực hành thực tập, thực tế cho sinh viên ngành sức khỏe đáp ứng tốt yêu cầu Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Trường Đại học Lương Thế Vinh hiện đào tạo 10 ngành trình độ đại học và 2 ngành sau đại học, trong đó có những ngành thế mạnh như: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Luật, Y học cổ truyền, Thú y…là những ngành nhà trường cam kết và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ lý do chọn học tại Trường Đại học Lương Thế Vinh vì cơ sở vật chất của nhà trường khang trang hiện đại với hệ thống giảng đường, các phòng thực hành của các khoa chuyên môn và ký túc xá được tỉnh Nam Định đầu tư tiện nghi, khép kín với nhiều dịch vụ tiện ích như: sân thể thao, căng tin. Sinh viên Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ: Em không khỏi bất ngờ về khu thực hành của các Khoa chuyên môn đặc biệt là các phòng thực hành của khoa Y học cổ truyền với hệ thống máy các phòng thực hành Đông Y theo bản mẫu Trung Y – Trung Hoa.

Hệ thống phòng thực hành các ngành như Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh đều được trang bị đầy đủ với hệ thống máy móc tiên tiến, trang thiết bị hiện đại.

tuyen sinh nganh bac si y hoc co truyen

PGS.TS Mai Quốc Chánh - Hiệu trưởng cho biết, trong quá trình đào tạo, ngoài việc được trang bị kiến thức lý thuyết, trường Đại học Lương Thế Vinh luôn tập trung vào đào tạo thực hành chuyên môn, quan tâm đến định hướng việc làm cho sinh viên để các em tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc tại doanh nghiệp.

Xác định ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc, trường Đại học Lương Thế Vinh xây dựng chương trình đào tạo được thiết kế tăng cường trải nghiệm và ứng dụng thực tiễn cho sinh viên.

Đặc biệt với ngành y học cổ truyền, các học phần kiến thức cơ sở về cơ bản không khác biệt so với các trường đại học y dược khác, nhưng trong nội dung các học phần thực hành lâm sàng, sinh viên ngành Y học cổ truyền trường Đại học Lương Thế Vinh được tiếp cận sớm với các kỹ thuật cận lâm sàng theo bệnh danh y học cổ truyền, trên cơ sở biện chứng luận trị, quy trình kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền.

Sự khác biệt lớn nhất của ngành Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh việc tổ chức đào tạo là thông thường sinh viên các trường đại học y từ năm thứ 3 mới được học lâm sàng tại các bệnh viện, thời gian tiếp xúc với người bệnh rất ít nên không có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng lâm sàng. Tuy nhiên, tại sinh viên Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh được thực hành các môn lâm sàng ngay từ năm thứ 2 tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định với quy mô 250 giường bệnh do cổ đông Nhà trường đầu tư để để khám điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân và cũng là nơi thực hành thực tập, thực tế cho sinh viên ngành sức khỏe đáp ứng tốt yêu cầu Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe, giúp các em có nhiều cơ hội được thực tập, thực hành để học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nghề y.

Trường Đại học Lương Thế Vinh xây dựng mô hình Đại học thông minh

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học tư thục được Bộ GD&ĐT xếp vào nhóm trường trường đại học đa ngành, có vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia Việt Nam với định hướng phát triển thành Đại học thông minh.
Cơ sở vật chất Trường Đại học Lương Thế Vinh có đầu tư tốt không?

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích tự nhiên của nhà trường là 6,7 ha, trong đó diện tích khoảng 14.000 m2 sử dụng cho xây dựng nhà làm việc, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thí nghiệm..., phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.