Điểm ưu việt của chương trình giáo dục luyện thi Tú tài Mỹ

Thứ tư, 16/03/2022 | 09:52

Chương trình giáo dục luyện thi tú tài cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, mang lại hiệu quả, cùng bằng cấp có giá trị toàn cầu mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Điểm ưu việt của chương trình giáo dục luyện thi Tú tài Mỹ (ảnh minh họa)
Điểm ưu việt của chương trình giáo dục luyện thi Tú tài Mỹ (ảnh minh họa)

Em Nguyễn Thanh Lâm (học sinh Trường trung học Thực hành Sài Gòn) cho biết từ khi theo học chương trình giáo dục luyện thi Tú tài Mỹ của Tổ chức Giáo dục và Tư vấn du học Mỹ AEG, Em đã say mê hơn với môn lịch sử, văn học Mỹ, đặc biệt khả năng nói tiếng Anh lưu loát hơn. Phụ huynh em Lâm, Chị Châu Gia Mẫn vui mừng ra mặt vì thấy con chịu khó học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh để tìm tòi về lịch sử, văn học nước ngoài.

Chị mẫn chia sẻ rằng chương trình này hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi của con (12 tuổi), tạo điều kiện cho con ở ngay trong nước mà vẫn tiếp cận với nền giáo dục của nước Mỹ. Kinh phí của khóa học cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, đồng thời giúp chị có thời gian chuẩn bị tài chính và bé có thời gian trau dồi kiến thức để có thể xin được học bổng du học tại Mỹ trong tương lai.

Chương trình giáo dục luyện thi Tú tài Mỹ là toàn diện với văn bằng có giá trị cao, được công nhận bởi nhiều quốc gia. Học sinh được hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến và gia tăng giá trị bằng cấp để rộng mở cơ hội chọn trường, chọn nghề trong tương lai.

Luyện thi Tú tài Mỹ là chương trình do Tổ chức Giáo dục và Tư vấn du học Mỹ AEG kết hợp với Trường THPT nội trú Kiski Mỹ biên soạn.

Phát triển tư duy sáng tạo và khả năng phản biện

Trong một tiết học lịch sử nước Mỹ của chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ, vào đầu giờ hoặc cuối buổi học, thầy Todd Lando (giáo viên và giám đốc học thuật của trường) sẽ tổ chức cho học sinh thảo luận về một vấn đề trong bài học. Học sinh có thể thoải mái đặt các câu hỏi mở rộng, mạnh dạn nêu ra quan điểm, ý kiến cá nhân. Việc phản biện khiến môn học trở nên hấp dẫn, thú vị hơn, tạo hứng khởi cho học sinh.

Chương trình dạy cho học sinh biết cách chiếm lĩnh tri thức chứ không phải cung cấp tri thức là xu hướng của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, mà tổ chức tranh luận và phản biện là phương pháp điển hình.

Bà Khuất Khải Hoàn (nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục và Tư vấn du học Mỹ AEG) cho biết "Tích cực tham gia các hoạt động thảo luận trong lớp tạo cơ hội cho học sinh phát huy kỹ năng tổng hợp kiến thức, làm việc nhóm và giao tiếp, bên cạnh đó khuyến khích các em có cái nhìn đa chiều ở một vấn đề, nhờ vậy giúp học sinh phát triển tư duy độc lập, sự tự tin, năng động, sáng tạo".

Giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và khả năng phản biện (ảnh minh họa)
Giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và khả năng phản biện (ảnh minh họa)

Vững tiếng Anh học thuật và kiến thức thế giới

"Chúng tôi đã thiết kế một chương trình học đặc biệt giúp học sinh có cơ hội tiếp cận nền giáo dục Mỹ ngay tại Việt Nam. Các môn Nhân văn học trong chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ hoàn toàn giống với những gì học sinh Kiski được học trong khu học xá Saltsburg", ông Christopher A. Brueningsen - hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông nội trú Kiski - khẳng định.

Học sinh sẽ được theo học khóa học Kiski Pathway trước khi bước vào các môn học chính khóa, nhằm mục đích giúp các em trang bị kỹ lưỡng nền tảng tiếng Anh học thuật, từ đó tự tin sử dụng tiếng Anh để đọc tài liệu, viết bài luận, thảo luận… trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh.

Các em sẽ được hướng dẫn phương pháp học tập đúng đắn để giảm tải mà vẫn hiệu quả nhờ được tiếp xúc với nền giáo dục Mỹ từ sớm. Ngoài ra trong quá trình học, học sinh được trang bị thêm nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử để hiểu về cuộc sống hàng ngày trên đất Mỹ ngay tại Việt Nam. Cùng với tấm bằng Trung học phổ thông Kiski sau khi hoàn thành cấp 3, các em hoàn toàn tự tin bước ra môi trường quốc tế và rộng mở cơ hội chọn ngành, nghề.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh thì trong thời buổi hội nhập toàn cầu như hiện nay. Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng với các em, ngoài việc giỏi về lĩnh vực chuyên môn ra, nếu biết thêm tiếng Anh các em sẽ trở thành công dân toàn cầu, có nhiều cơ hội việc làm, và có thể làm việc cho mọi quốc gia trên thế giới.

Từ khóa: luyện thi Tú tài
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng cần lưu ý gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng cần lưu ý gì?

Thí sinh có hơn 10 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình này sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 18/7 và kéo dài cho đến hết ngày 30/7.
Điểm sàn tuyển sinh năm 2024 của các trường đại học Y, Dược là bao nhiêu?

Điểm sàn tuyển sinh năm 2024 của các trường đại học Y, Dược là bao nhiêu?

Vừa qua, Bộ GD&ĐT ban hành quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với nhóm ngành Y, Dược có mức điểm sàn tối thiểu trong khoảng 19-22,5 điểm.
Điểm sàn nhóm ngành y dược năm 2024 cao nhất 22.5 điểm

Điểm sàn nhóm ngành y dược năm 2024 cao nhất 22.5 điểm

Bộ Giáo dục công bố điểm sàn nhóm ngành y dược năm 2024 theo đó 11 nhóm ngành y dược có mức điểm sàn tối thiểu trong khoảng 19 - 22,5 điểm. 
Quy định chứng chỉ kỹ năng nghề dạy thực hành nghề nghiệp theo hướng linh hoạt như thế nào?

Quy định chứng chỉ kỹ năng nghề dạy thực hành nghề nghiệp theo hướng linh hoạt như thế nào?

Thông tư 05/2024/TT-BLĐTBXH mới ban hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đưa ra nhiều điểm mới và thay đổi lớn trong cách xác định chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như trong cách đánh giá, xếp loại nhà giáo giáo dục nghề nghiệp so với quy định trước đây...
Đăng ký trực tuyến