Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Thứ tư, 23/11/2022 | 14:49

Theo nghị định 35/2016/NĐ-CP đã quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y vừa được Chính phủ ban hành.

xóa 43

Nội dung nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y hiện hành, cụ thể như sau: Hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y và chế độ – chính sách đối với nhân viên thú y thị trấn, xã – phường, ; kinh phí phòng và chống dịch bệnh động vật; cấm xuất khẩu, nhập khẩu động vật – sản phẩm động vật; tạm ngừng xuất khẩu – nhập khẩu; điều kiện sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, công tác kiểm nghiệm, công tác khảo nghiệm thuốc thú y; những quy định về thực hành tốt sản xuất thuốc thú y GMP; và điều kiện hành nghề thú y.

Theo giảng viên Bác sỹ Thú y trường ĐH Lương Thế Vinh, những tổ chức, hay các cá nhân hành nghề thú y phải có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 108 của Luật thú y đồng thời phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn.

– Người hành nghề chẩn đoán, phẫu thuật động vật, chữa bệnh, hay tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y tối thiểu phải có bằng Trung cấp thú y, Trung cấp chăn nuôi thú y. Người hành nghề tiêm phòng cho động vật yêu cầu phải có chứng chỉ tốt nghiệp lớp đào tạo về kỹ thuật được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.

Những người phụ trách kỹ thuật của cơ sở phẫu thuật động vật, chẩn đoán bệnh, khám bệnh, xét nghiệm bệnh động vật yêu cầu phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, hoặc chăn nuôi thú y.

Những người buôn bán thuốc thú y yêu cầu phải có bằng Bác sỹ Thú y chuyên ngành thú y, hoặc ngành chăn nuôi thú y.

Những người phụ trách kỹ thuật của cơ sở khảo nghiệm, nhập khẩu, xuất khẩu thuốc thú y được quy định như sau: Những Cơ sở khảo nghiệm, nhập khẩu, xuất khẩu thuốc dùng trong thú y cho động vật trên cạn yêu cầu phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, ngành chăn nuôi thú y, cử nhân hóa dược, dược sỹ, sinh học, hóa học.

Những người phụ trách kỹ thuật của cơ sở kiểm nghiệm, sản xuất thuốc thú y được quy định cụ thể: Với cơ sở kiểm nghiệm, sản xuất thuốc là dược phẩm dùng trong thú y cho động vật trên cạn, thì người phụ trách kỹ thuật phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, hóa dược, dược sỹ. Với cơ sở kiểm nghiệm, sản xuất thuốc là vắc xin, vi sinh vật, chế phẩm sinh học, hóa chất dùng trong thú y cho động vật trên cạn thì người phụ trách kỹ thuật yêu cầu phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, ngành chăn nuôi thú y, là dược sỹ, hoặc cử nhân hóa dược, sinh học, hóa học.

img_3712-223827-165829

Nhiều năm gần đây, Thị trường thú cưng tại Việt khá phát triển nhờ sự du nhập văn hóa phương tây. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe vật nuôi như thú cưng cũng đang được quan tâm và sử dụng dịch vụ rất nhiều. Mức độ sẵn sàng chi trả của người nuôi dành cho thú cưng cũng tăng dần lên. Chính vì thế ngành Thú y hiện nay đang trở thành một trong những ngành học nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn thí sinh và phụ huynh.

Trở thành sinh viên ngành Thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường giáo dục hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm khu thực hành thí nghiệm có quy mô lớn, được thực tập tại các phòng khám thú y, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực.

Chương trình đào tạo Bác sĩ thú y của trường Đại học Lương Thế Vinh có 156 tín chỉ bao gồm khối kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành, các học phần được chia thành 9 học kỳ trong 4,5 năm học.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường:

- Công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành thú y.

- Làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh chuyên ngành chăn nuôi, thú y và các ngành khác.

- Tốt nghiệp chuyên ngành thú y cũng có thể xin làm việc tại các bệnh viện, trạm thú y, cơ sở chăm sóc thú y, viện nghiên cứu động vật.

- Ngoài ra các bạn sinh viên đủ điều kiện mở các cửa hàng chăm sóc thú cưng…

Nếu bạn yêu thích ngành Bác sỹ thú y và cần tư vấn về ngành học này, vui lòng liên hệ Trường đại học Lương Thế Vinh để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Nghề Thú y là những công việc nhắm phát hiện điều trị, và phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do vậy nghề thú y có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ vật nuôi gắn liền với phát triển chăn nuôi.
Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Hiện nay số lượng người nuôi thú cưng ngày càng lớn vậy nên mở cửa hàng thuốc thú y đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng muốn mở cửa hàng thuốc thú y thì cần lưu ý những điều gì? Tham khảo ngay bài viết sau nhé!
Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Cùng với sự phát triển của kinh tế và chất lượng cuộc sống, con người cũng ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc vật nuôi. Chính vì vậy mà ngành Bác sĩ Thú y đang ngày càng khởi sắc cả về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.
Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Theo nghị định 35/2016/NĐ-CP đã quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y vừa được Chính phủ ban hành.
Đăng ký trực tuyến