Thứ bảy, 04/06/2022 | 09:15

Trong kế hoạch công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định có một số thay đổi để tăng tính nghiêm túc của kỳ thi.

Nam Định thay đổi về quy định sơ đồ chỗ ngồi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tổng số thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên địa bàn tỉnh Nam Định:

Ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trên địa bàn tỉnh Nam Định có tổng cộng 19.864 thí sinh đăng kí dự thi.

Theo ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, Sở xây dựng kế hoạch, tổ chức thi ở 35 điểm thi chính thức gồm 846 phòng thi và 20 điểm thi dự phòng với 404 phòng thi.

Dự kiến Tỉnh huy động 3.052 cán bộ thực hiện công tác coi thi, trong đó có 1.867 cán bộ coi thi; 325 cán bộ giám sát; 35 trưởng điểm thi; 70 phó trưởng điểm thi và 650 người là công an, trật tự viên, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ…

Những thay đổi để tăng tính nghiêm túc, minh bạch của kỳ thi:

Theo kế hoạch chi tiết công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, để gần 20.000 thí sinh dự thi thuận lợi, tăng tính nghiêm túc và minh bạch cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Nam Định dự kiến thay đổi một số điểm sau:

Sơ đồ chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi sẽ được trưởng điểm thi quy định khác nhau cho từng phòng, trong từng buổi thi thay vì quy định cho cả hội đồng.

Tỉnh cũng quyết định sẽ bốc thăm cách phát đề thi cho các môn trắc nghiệm, nhằm bảo đảm tính công bằng, tránh tình trạng trao đổi, gian lận.

Nam Định thay đổi về quy định sơ đồ chỗ ngồi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

UBND tỉnh Nam Đinh đã thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định năm 2022. Ngay sau khi thành lập, Ban chỉ đạo đã thành lập tổ thư ký giúp việc Ban chỉ đạo. Trưởng Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ các thành viên trong ban. Tới thời điểm hiện tại. Sở GD&ĐT Nam Định đã thành lập Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngoài ra Sở GD&ĐT Nam Định cũng đã cử các cán bộ tham dự Hội nghị tập huấn về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào các ngày 21 và 22/4 tại Quảng Ninh; Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 25/5 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đến nay, tất cả hiệu trưởng các trường THPT đã được tập huấn về điểm mới trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Sở giáo dục tỉnh Nam Định cũng đã tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12 thực hiện việc đăng ký dự thi nhập dữ liệu, sử dụng phần mềm quản lý thi. Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho công chức, viên chức, giáo viên và thí sinh học tập Quy chế thi năm nay.

Các công tác in sao, vận chuyển; chấm thi, công bố điểm, phúc khảo, xét và công nhận kết quả tốt nghiệp, báo cáo kết quả thi, chuẩn bị phôi bằng, in bằng và chuyển giao cho các đơn vị có thí sinh được công nhận tốt nghiệp đều được Nam Định chuẩn bị và thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu về thời gian, quy trình thực hiện.

Từ khóa: thi tốt nghiệp
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.