Tại sao các bạn trẻ nên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh ở bậc đại học

Thứ năm, 03/03/2022 | 11:08

Ngày nay tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của 1,5 tỷ người trên hành tinh và trở thành ngôn ngữ toàn cầu, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống, là một trong những phương tiện giúp bạn trẻ hội nhập thế giới

Tại sao các bạn trẻ nên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh ở bậc đại học
Tại sao các bạn trẻ nên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh ở bậc đại học

Trong xã hội ngày nay, việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như các doanh nghiệp, chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong nền kinh tế, cũng như đời sống xã hội ngày nay. Ngành ngôn ngữ Anh đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này rộng khắp trên các lĩnh vực với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng biết được nhiều yếu tố cần lưu ý trước khi bắt đầu theo học chuyên ngành này. Cùng các Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Lương Thế Vinh chia sẻ những điều các em học sinh THPT cũng như các bạn trẻ cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đơn giản là học tiếng Anh

Bạn đừng nhầm lẫn ngành ngôn ngữ Anh với tiếng Anh phổ thông. Ngoài việc đọc hiểu, viết và thực hành nghe, nói với các dạy ngữ pháp như ở bậc THPT, chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở bậc đại học là một lĩnh vực nghiên cứu rộng, đa dạng và thú vị hơn rất nhiều.  Ngành ngôn ngữ Anh không chỉ rèn luyện cho học sinh cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết mà còn trang bị cho các sinh viên những kiến ​​thức lịch sử, văn hóa, xã hội của những nước nói tiếng Anh.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến ​​thức kinh tế tài chính, văn hóa du lịch, kỹ năng phiên dịch hai chiều và kỹ năng giao tiếp … để sinh viên vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Sinh viên ngành Ngôn ngữ cần phải nghiên cứu rất nhiều, không chỉ là tiếng Anh, các bạn còn được học thêm một ngoại ngữ thứ 2 có thể là Tiếng Pháp, Trung, Nhật … Đó là lý do tại sao chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở đại học không chỉ là những “thánh” tiếng Anh GPA cao “ngất ngưởng” ở trường phổ thông. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ Anh, đam mê tìm hiểu về văn hóa xã hội, khám phá những vùng đất mới, hòa nhập quốc tế mong muốn trở thành công dân toàn cầu thì ngành Ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đơn giản là học tiếng Anh
Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đơn giản là học tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh: năng động, chú trọng phát triển kỹ năng

Thông thạo  các kỹ năng “nghe, nói, đọc, viết” là yêu cầu cơ bản của tất cả các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, vì vậy bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm là những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho bạn. Ngôn ngữ tiếng Anh chắc chắn đòi hỏi một môi trường hiện đại năng động và cởi mở. Khi bạn chọn trường để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, hãy chú ý đến những cơ sở đào tạo chú trọng yếu tố thực tiễn, rèn luyện kỹ năng qua các hoạt động thực tiễn, có môi trường học tập năng động, hội nhập nhé.

Bạn sẽ tìm thấy những điều như vậy ngay tại Đại học Lương Thế Vinh nơi đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Anh theo định hướng ứng dụng, chú trọng khả năng hội nhập, sinh viên chuyên ngành sẽ tham gia các hoạt động giao lưu với sinh viên các trường đại học đối tác, tham gia các cuộc thi Anh ngữ, các câu lạc bộ chuyên ngành ngôn ngữ… Ngoài ra, các hoạt động của đoàn thanh niên, hội sinh viên cũng là một cách để sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh được phát triển toàn diện về các kỹ năng mềm, học cách điều hướng để tự tin hơn trước mọi tình huống.

Một ngành học có thể đáp ứng yêu cầu cho nhiều nghề

Với trình độ tiếng Anh và kiến ​​thức vững chắc về nền văn hóa và kinh tế của các nước nói tiếng Anh, sinh viên không chỉ làm giáo viên tiếng Anh; biên tập viên, phiên dịch tại các tòa soạn, cơ quan thông tấn, nhà xuất bản; là thư ký, trợ lý cho lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn mà còn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing, hay tiếp viên hàng không… Các công ty sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài chính là nơi đến lý tưởng cho sinh viên ngành ngôn ngữ.

Bạn hoàn toàn có thể cho mình cơ hội thử sức mình ở bất kỳ lĩnh vực nào khác mà bạn muốn ngoài ngành ngôn ngữ. Với sự toàn cầu hóa ngày nay, việc ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, ưu điểm của việc “học một ngành, làm nhiều việc” đôi khi cũng khiến sinh viên gặp khó vì có quá nhiều lựa chọn. Để biết mình thực sự phù hợp với lĩnh vực nào hãy cho phép bạn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau và tin tưởng vào môi trường mình được đào tạo. Chúc bạn thành công!

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay. Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng không thể thiếu trong giao tiếp. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ chọn ngành ngôn ngữ anh làm mục tiêu cho tương lai.
Ngành ngôn ngữ anh học trong bao lâu ?

Ngành ngôn ngữ anh học trong bao lâu ?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng được người người nhà nhà sử dụng trên hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.
Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh

“có nên học ngành ngôn ngữ anh” là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều học sinh trước ngưỡng cửa đại học. Bởi sự lựa chọn của các em không chỉ là chọn lựa một ngành học. Mà nó còn là lựa chọn cho con đường tương lai.
Top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất cả nước năm 2023

Top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất cả nước năm 2023

Ngành ngôn ngữ anh là một ngành cực kì hot trong những năm gần đây. Sức nóng của ngành này chưa bao giờ sụt giảm khi các công ty nước ngoài đổ sô không ngừng đầu tư mở các công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên yêu cầu vào những công ty nước ngoài yêu cầu cũng khá cao về ngoại ngữ. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình 1 trường học đào tạo ngôn ngữ anh chất lượng là việc cực kì quan trọng. Qua bài viết này Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh giúp bạn trả lời. Top5 trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh uy tín nhất nhé.
Đăng ký trực tuyến