Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Thứ hai, 25/09/2023 | 17:12

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.

Skype_Picture_2023_09_25T09_37_15_415Z

Hiện nay, nhiều chuyên gia phân tích cho biết, những ngành liên quan đến kỹ thuật, bao gồm cả kỹ sư điện và kỹ sư máy tính, luôn được xếp vào những lựa chọn hàng đầu của sinh viên vì mức thu nhập “khủng” sau khi ra trường.

Tuy nhiên, dù biết rằng đây là những ngành nghề có thể giúp chúng ta kiếm được thu nhập cao nếu có kỹ năng chuyên môn cùng kỹ năng mềm tốt, nhưng suy đi cũng phải tính lại, chúng không phải lĩnh vực dành cho tất cả mọi người. Bạn không nên ép mình học những chuyên ngành mà mình không yêu thích chỉ vì nó có lương cao.

 Theo một phân tích gần đây của Bankrate , dược phẩm và khoa học máy tính là hai chuyên ngành đại học phi kỹ thuật được trả lương cao nhất. Theo đó, những người có bằng cấp về những lĩnh vực này kiếm được mức lương trung bình là 100.000 USD một năm (hơn 2,4 tỷ đồng).

Theo thông tin tổng hợp từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh, dưới đây là danh sách các chuyên ngành học có thể đem lại thu nhập cao cho bạn sau khi ra trường:

Ngành Dược

Lĩnh vực y tế, sức khỏe là khối ngành quan trọng, thiết yếu và mang tính nhân văn cao. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid, ngành dược lại trở nên quan trọng và triển vọng không kém. Với mức lương trung bình cho một nhân viên ngành y tế vào khoảng 24 triệu đồng/ tháng, khối ngành này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. 

Ngành Khoa học máy tính

Đây là ngành học hoàn toàn phù hợp với những bạn đam mê công nghệ, có óc sáng tạo, đề cao tính chính xác, cẩn thận trong công việc, thích nghiên cứu tìm tòi và học hỏi.

Công nghệ thông tin có rất nhiều chuyên ngành: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Do thuộc nhóm ngành cấp cao đòi hỏi phải qua đào tạo và có một quá trình học tập nghiêm túc. Chính vì thế, mức lương của ngành nghề này khá hấp dẫn dù ở quốc gia nào, có thể lên đến 20 – 30 triệu/ tháng.

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp luôn phải không ngừng phát triển.

Skype_Picture_2023_09_25T09_37_18_623Z

Ngành Kỹ thuật xây dựng

Hiện nay, ngành xây dựng là lĩnh vực đang được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất. Trong đó, ngành Xây dựng công trình giao thông đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Kỹ sư xây dựng công trình giao thông chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay,… cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

Đang là một công việc có sự thu hút đông đảo của các bạn trẻ hiện nay, bởi chính bản thân ngành học đã mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Mức lương trung bình của một kĩ sư xây dựng hiện nay có thể từ 10 – 20 triệu/ tháng.

Chương trình dự bị y tế và sức khỏe

Đây là một ngành nghề được đặt rất nhiều nỗ lực và hy vọng của khoa học, y tế, hướng nhằm hướng tới mục tiêu vĩ đại: phòng ngừa bệnh tật cho từng cá nhân và toàn thể cộng đồng, hay còn gọi là vấn đề sức khỏe cộng đồng. T

Theo dự đoán trong năm 2023 này thì Một người làm công việc Bác sĩ Y tế Dự phòng tại Việt Nam thường có thu nhập khoảng 15 triệu mỗi tháng. Mức lương tham khảo cho ngành này sẽ dao động từ 10 - 50 triệu (cao nhất).

Trên đây là những ngành nghề được đánh giá là có mức lương cao ngay sinh sinh viên ra trường tìm việc. Mong rằng bài viết này sẽ có ích với các bạn, để các bạn có thể lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với bản thân!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng cần lưu ý gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng cần lưu ý gì?

Thí sinh có hơn 10 ngày để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình này sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 18/7 và kéo dài cho đến hết ngày 30/7.
Điểm sàn tuyển sinh năm 2024 của các trường đại học Y, Dược là bao nhiêu?

Điểm sàn tuyển sinh năm 2024 của các trường đại học Y, Dược là bao nhiêu?

Vừa qua, Bộ GD&ĐT ban hành quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với nhóm ngành Y, Dược có mức điểm sàn tối thiểu trong khoảng 19-22,5 điểm.
Điểm sàn nhóm ngành y dược năm 2024 cao nhất 22.5 điểm

Điểm sàn nhóm ngành y dược năm 2024 cao nhất 22.5 điểm

Bộ Giáo dục công bố điểm sàn nhóm ngành y dược năm 2024 theo đó 11 nhóm ngành y dược có mức điểm sàn tối thiểu trong khoảng 19 - 22,5 điểm. 
Quy định chứng chỉ kỹ năng nghề dạy thực hành nghề nghiệp theo hướng linh hoạt như thế nào?

Quy định chứng chỉ kỹ năng nghề dạy thực hành nghề nghiệp theo hướng linh hoạt như thế nào?

Thông tư 05/2024/TT-BLĐTBXH mới ban hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đưa ra nhiều điểm mới và thay đổi lớn trong cách xác định chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như trong cách đánh giá, xếp loại nhà giáo giáo dục nghề nghiệp so với quy định trước đây...
Đăng ký trực tuyến