Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Thứ năm, 23/03/2023 | 11:02

Bạn yêu động vật, muốn gần gũi và chăm sóc với các thú cưng? Nếu vậy ngành thú y là gợi ý lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Bạn đang tìm kiếm “Top trường đào tạo ngành thú y uy tín” Trường nào đào tạo uy tín, có môi trường học tập “xịn sò”?...Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng. Cùng tìm hiểu nhé! 

Ngành Thú y là gì?

Bác Sĩ Thú Y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh trong chăn nuôi. Thú y góp phần chăm sóc, bảo vệ vật nuôi bằng sự hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.

share-co-hoi-viec-lam-cua-nganh-thu-y-trong-tuong-lai-nhu-the-nao-1588568560
Bác Sỹ Thú Y

Top những trường đào tạo ngành Thú y?

Ngành Thú y là ngành học có tiềm năng phát triển khi nhu cầu chăm sóc các “boss’ ngày càng cao, vì vậy đã có không ít trường có đào tạo ngành học này. Sau đây là Top những trường đào tạo ngành Thú y mà bạn có thể tham khảo nhé:

  • Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
  • Trường Đại học Lương Thế Vinh
  • Trường Đại học Lâm Nghiệp
  • Trường Đại học Cần Thơ

Lý do nên chọn ngành Thú y ở Trường Đại Học Lương Thế Vinh?

dai-hoc-bac-si-thu-y-102133
Tuyển sinh Bác Sỹ Thú Y

Khi chọn học ngành thú y tại Đại Học Lương Thế Vinh, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng đến chuyên sâu về bệnh học thú y nhằm khám, chữa trị và phòng bệnh cho vật nuôi…Sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng thực hiện những thao tác trong phòng thí nghiệm cùng với các kiến thức về luật pháp, thị trường, thuốc men,... 

Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. 

Thông qua những thông tin cần thiết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được ngôi trường phù hợp để theo học ngành Thú y. Ngoài ra, các bạn có thể click vào những link bài viết phía dưới để tìm hiểu các thông bổ ích khác về ngành học này nhé! Chúc các bạn vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học thành công.

Nếu các bạn có nhu cầu học Bác sĩ thú y tại Trường Đại học Lương Thế Vinh, hãy chuẩn bị một bộ Hồ sơ xét tuyển Bác sĩ thú y gửi về địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Dịch vụ thú cưng ngày càng phát triển đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm gánh nặng cho ngành thú y. Theo các chuyên gia, việc phát triển hệ thống thú y không chỉ giúp cho thú cưng được chăm sóc tốt mà còn giúp việc kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi được hiệu quả hơn.
Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Dự báo về tương lai của ngành Bác sĩ thú y phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự phát triển của ngành này, nhu cầu của thị trường, và xu hướng kinh tế chung. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, ngành bác sĩ thú y được xếp vào top 10 nhóm ngành nghề “siêu hot” vào năm 2025.
Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi thú cưng tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, các phòng khám thú y, bệnh viện thú y được mở nhiều ra mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học ngành Bác sĩ Thú Y.
Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Đăng ký trực tuyến