Vì sao nên học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại ĐH Lương Thế Vinh?

Thứ hai, 11/04/2022 | 15:52

ĐH Lương Thế Vinh mở thêm ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, đây là cơ hội lớn cho nhiều học sinh ở Nam Định, khu vực ĐB Sông Hồng yêu thích ngành học này.

8e9cb306d89791dc03107f28a8a8880d
Vì sao nên học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại trường đại học Lương Thế Vinh?

Vì sao nên chọn ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông?

Theo thống kê của nhiều nhà nghiên cứu, cũng như đánh giá của nhiều bạn bè quốc tế. Việt Nam trong những năm qua có những bước triển vượt bậc, trở thành một trong những nước có nền kinh tế năng động bậc nhất ở khu vực Châu Á, tốc độ phát triển kinh tế những năm gần đây chạm mốc 7% mỗi năm.

 Với tầm nhìn chiếc lược, cũng như nhận thấy rõ thực trạng cơ sở hạ tầng của Việt Nam đặc biệt là hệ thống công trình giao thông đô thị hiện nay còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Ngành xây dựng trong thời gian tới phải phát huy hết vai trò và sứ mệnh của mình để làm đẹp cho quê hương đất nước. Ngành xây dựng ở Việt Nam ngày càng phát triển và bận rộn hơn nữa nhờ vào sự gia tăng về số lượng những dự án cơ sở hạ tầng về giao thông – đô thị.

Đứng trước tình hình đó, với bề dày lịch sử giảng dạy, đào tạo nguồn lao động chất lượng, trường đại học Lương Thế Vinh đã chủ động bắt kịp xu thế với việc đào tạo thêm ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, ngành học bắt đầu được mở vào năm học 2022 – 2023.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông được học kết hợp các bài giảng bài trực tiếp trên lớp, và thực tập tại công trường trong 4 năm học.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại trường đại học Lương Thế Vinh tích lũy cho người học các kiến thức và hiểu biết sâu sắc về: công trình giao thông, công trình cho dịch vụ công cộng và công trình cơ sở hạ tầng:

Công trình giao thông, công trình cho dịch vụ công cộng: Cầu đường bộ, kè, cống, phao tiêu, metro; Bến cảng sông, biển, bến xe, cấp thoát nước; Vỉa hè, chiếu sáng; công viên cây xanh, công trình công cộng chống ngập, tưới tiêu.

Công trình cơ sở hạ tầng: Giao thông công cộng như đường đô thị, cầu vượt, trạm thu phí…; Hệ thống điện chiếu sáng và sinh hoạt; Hệ thống lọc và phân phối nước sinh hoạt; Hệ thống xử lý nước thải, rác thải; Hệ thống phân phối khí đốt; Các hệ thống truyền thông như Truyền hình cáp, internet, điện thoại; Hạ tầng sân ga, bến bãi.

Với nền tảng kiến thức cung cấp này, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình Giao thông của trường đại học Lương Thế Vinh sẽ là nguồn nhân lực chủ chốt, bản lĩnh, đủ năng lực và trình độ để gánh vác trọng trách hoàn thiện những công trình phục vụ cho Tổ quốc.

IMG_3697
Vì sao nên học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại trường đại học Lương Thế Vinh?

Vì sao nên học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại trường đại học Lương Thế Vinh?

Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, Lương Thế Vinh là ngồi trường đại học tư thục lớn mạnh tại thành phố Nam Định. Nơi được vinh danh là đất học, chất lượng đào tạo con người tại Nam Định luôn được bạn bè cả nước ca ngợi.

Việc trường mở thêm ngành học mới được đánh giá cao vì bắt kịp xu thế của thời đại, nhất là trong giai đạo Bộ giáo dục chủ trương đề cao tự chủ đại học.

Hiện nay, theo hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Mai Quốc Chánh cho biết, Trường đã và đang tiến hành xây dựng thêm các khu chức năng, cơ sở vật chất để xây dựng một môi trường đại học không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đi đầu về dịch vụ, tạo không gian và môi trường tốt nhất để sinh viên phát triển được toàn diện.

Hơn hết, đối với những thí sinh là con em tỉnh Nam Định, cũng như các em học sinh khu vực lân cận như Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Thanh Hóa… các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng thì việc học tại trường đại học Lương Thế Vinh là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi dù là ngôi trường đại học tư thục, chất lượng giáo dục, dịch vụ đề cao yếu tố con người, nhưng giá học phí của trường luôn ở mức “yêu thương” và “dành trọn yêu thương” đối với các em học sinh có gia cảnh trung bình.

Đồng thời lãnh đạo nhà Trường cũng luôn tìm cách hỗ trợ và liên kết với các doanh nghiệp, các tổ chức để tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội vừa học, vừa làm, ổn định cuộc sống khi học cũng như khi tốt nghiệp ra trường.

Từ khóa: Lương Thế Vinh
Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Ngành xây dựng luôn là một trong những lĩnh vực cực kỳ quan trọng và đòi hỏi nhiều năng lực và tài năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có tương lai tốt và cung cấp cơ hội phát triển rộng rãi, học ngành xây dựng là một lựa chọn tuyệt vời
Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Trung Quốc công bố hoàn thành, đưa vào hoạt động tuyến đường sắt quanh sa mạc đầu tiên trên thế giới ở Tân Cương vào ngày 15.6.2022
Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí năm 2023 và xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2023 bằng 2 phương thức: Xét học bạ THPT năm lớp 12 hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một trong những ngành nổi bật tại Trường Đại học Lương Thế Vinh và được xem là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nhiều năm qua.
Đăng ký trực tuyến