Xét tuyển đại học Ngành Ngôn ngữ Anh gồm những tổ hợp môn nào?

Thứ sáu, 24/02/2023 | 16:31

“Xét tuyển ngành ngôn ngữ anh bao gồm những tổ hợp môn nào?” – đây là thắc mắc mà Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Mời bạn đọc cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với lĩnh vực mình yêu thích nhé.

NGÔN NGỮ ANH

Xét tuyển ngành ngôn ngữ anh bao gồm những tổ hợp môn nào ?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có trường chỉ dành 1 tổ hợp môn xét tuyển đối với Ngành Ngôn Ngữ Anh nhưng tại một số trường khác, “ngành ngôn ngữ anh xét tuyển đến 3 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM thông báo xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp ba môn Toán – Văn –  tiếng Anh, trong đó môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Bên cạnh đó, các thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại Khá trở lên ở các học kỳ ở THPT.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội 

Đại diện Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết, năm 2023, trường xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp các môn Toán – Văn –  tiếng Anh, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.

Trường Đại học Lương Thế Vinh 

Mùa tuyển sinh đại học 2023, Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp môn xét tuyển: 

  • D01 (Toán, Ngữ Văn, Anh);
  • D07 (Toán học, Hóa học, Tiếng Anh);
  • D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh);
  • C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý).

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) 

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

xet-tuyen-dai-hoc-nam-2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy năm 2023

Như vậy, ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú. Có một điểm chung dễ nhận thấy là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, Trường đại học Lương Thế Vinh còn mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Điều kiện xét tuyển như sau:

a) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: 30% chỉ tiêu.

- Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) đạt từ 13,00 điểm trở lên.

b) Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT: 70% chỉ tiêu.

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên.

Từ những thông tin chi tiết trên, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào?”. Qua đó giúp các bạn định hướng được rõ ràng hơn về những gì cần chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đại học 2023 sắp tới nhé.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259  -  03.5982.5982

Zalo: 038.259.8259

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay. Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng không thể thiếu trong giao tiếp. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ chọn ngành ngôn ngữ anh làm mục tiêu cho tương lai.
Ngành ngôn ngữ anh học trong bao lâu ?

Ngành ngôn ngữ anh học trong bao lâu ?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng được người người nhà nhà sử dụng trên hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.
Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh

“có nên học ngành ngôn ngữ anh” là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều học sinh trước ngưỡng cửa đại học. Bởi sự lựa chọn của các em không chỉ là chọn lựa một ngành học. Mà nó còn là lựa chọn cho con đường tương lai.
Top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất cả nước năm 2023

Top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất cả nước năm 2023

Ngành ngôn ngữ anh là một ngành cực kì hot trong những năm gần đây. Sức nóng của ngành này chưa bao giờ sụt giảm khi các công ty nước ngoài đổ sô không ngừng đầu tư mở các công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên yêu cầu vào những công ty nước ngoài yêu cầu cũng khá cao về ngoại ngữ. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình 1 trường học đào tạo ngôn ngữ anh chất lượng là việc cực kì quan trọng. Qua bài viết này Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh giúp bạn trả lời. Top5 trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh uy tín nhất nhé.
Đăng ký trực tuyến