Xét tuyển đại học bằng học bạ THPT được nhiều lợi thế khác nhau

Thứ hai, 14/02/2022 | 10:53

Xét tuyển học bạ Trung học phổ thông hiện nay là một hướng đi sớm mà các bạn gen Z có thể lựa chọn để trúng tuyển vào đại học.

Trường Đại học Lương Thế Vinh
Trường Đại học Lương Thế Vinh

Xét học bạ THPT: Khả năng trúng tuyển cao

Điểm học bạ là điểm thành quả học tập của 3 năm phổ thông và xứng đáng trở thành "cơ hội" mở ra cánh cửa đại học cho các bạn học sinh.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh, hiện nay không ít thí sinh và phụ huynh vẫn có cách hiểu chưa đúng về phương thức xét tuyển học bạ THPT khi cho rằng đây là hình thức xét tuyển "phụ" và thí sinh trúng tuyển không được hưởng quyền lợi bằng các phương thức xét tuyển khác.

Theo ThS. Trần Minh Khương – Phó Trưởng phòng tuyển sinh, Trường ĐH Lương Thế Vinh cho biết: "Việc tham gia xét tuyển bằng học bạ THPT giúp thí sinh yên tâm cho suất vào đại học trước nhiều lựa chọn khác nhau, tham gia phương thức xét tuyển này thí sinh còn chủ động tiếp cận thông tin, cơ sở học tập, ưu điểm ngành học,… sớm hơn so với các thí sinh khác".

Đa dạng đối tượng và hình thức tuyển sinh

Tại trường Đại học Lương Thế Vinh thí sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn về ngành nghề, cũng như phương thức xét tuyển, các loại hình đào tạo khác nhau. các bạn có thể lựa chọn học ngành Xây dựng, kế toán, QTKD... mà nhà trường đang đào tạo.

Đối  tượng tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học và hệ vừa làm vừa học trình độ đại học

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình  thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình  độ  trung  cấp, cao đẳng nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải có xác nhận đã  hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của BGD&ĐT (theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành). Có đủ sức khỏe để học tập

Tuyển hệ sinh liên thông chính quy, vừa làm vừa học từ TC, CĐ lên ĐH

Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT; người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành; người có bằng tốt nghiệp trình độ CĐ trở lên

Mã ngành đào tạo hệ đại học và các khối tổ hợp xét tuyển
Mã ngành đào tạo hệ đại học và các khối tổ hợp xét tuyển

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

Nhà trường thực hiện chế độ miễn, giảm học phí theo qui định của Nhà nước và của nhà trường, miễn phí tiền thuê ký túc xá.

Được giới thiệu việc làm part time trong thời gian học tại trường và giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên môn sau khi tốt nghiệp;

Thí sinh được cộng điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường miễn 100% học phí học kỳ I năm thứ nhất cho những tân sinh viên đạt mức điểm qui đổi từ 16 điểm trở lên.

Xét, cấp học bổng khuyến khích học tập từ học kỳ II năm thứ nhất trở đi cho những sinh viên có học lực từ khá trở lên.

Thời gian nhận đăng ký xét tuyển: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hình thức nhận đăng ký xét tuyển:  Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện; đăng ký online trên trang Website https://ultv.edu.vn/ của trường.

Thông tin chi tiết xem tại Website https://ultv.edu.vn/ hoặc trang fanpage Đại học Lương Thế Vinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả

Chỉ hơn 2 tháng nữa các bạn học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Tuy nhiên, ôn thi như nào cho hiệu quả, lựa chọn phương thức xét tuyển ra sao, đăng ký ngành nào, trường nào vẫn là băn khoăn của nhiều đa số học sinh lớp 12.
Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Trong đề án tuyển sinh đại học 2023, nhiều cơ sở giáo dục đã sử dụng chứng chỉ quốc tế như IELTS làm phương thức quy đổi điểm thi của kỳ thi THPT, hoặc sử dụng như 1 tiêu chí xét tuyển thẳng.
Áp lực thi cử, stress khi ôn thi đại học, đâu là bí quyết để lấy lại động lực?

Áp lực thi cử, stress khi ôn thi đại học, đâu là bí quyết để lấy lại động lực?

Có bao giờ bạn thắc mắc: Các thủ khóa, á khoa của các trường đại học đã dùng “chiêu” gì để đạt được điểm số gần như tuyệt đối trong kỳ thi đại học không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ thủ khoa năm 2021 Nguyễn Thị Thanh Bình, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM qua bài viết dưới đây nhé.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản trên Hệ thống

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản trên Hệ thống

Theo đó, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu để đăng nhập lên Hệ thống từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).
Đăng ký trực tuyến