Cùng khám phá bí quyết học tốt ngành ngôn ngữ Anh

Thứ hai, 14/02/2022 | 09:17

Để học tốt ngành ngôn ngữ Anh các sinh viên cần lựa chọn cho mình phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp. Cùng tìm hiểu cách học tốt ngành ngôn ngữ Anh trong nội dung bài viết.

Ngành Ngôn ngữ Anh
Bí quyết học tốt ngành ngôn ngữ Anh

Một trong những cách học tốt ngành ngôn ngữ Anh là bạn phải nắm rõ được chương trình học cũng như lộ trình đào tạo của trường. Khi đó bạn sẽ ước lượng được mình sẽ học những gì và cần chuẩn bị những gì. Sinh viên cũng theo đó mà bám sát được chương trình học của nhà trường, hình thành và định hướng tìm hiểu phương pháp học phù hợp.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường đại học sinh viên sẽ được học các kiến thức trong chương trình học. Các bạn sinh viên cần hoàn thành tốt chương trình đào tạo để có thể áp dụng cho công việc thực tế sau này.

Vậy nên ngay từ khi xác định theo học ngành ngôn ngữ Anh các bạn sinh viên cần lưu ý để nắm vững kiến thức ngay từ đầu đồng thời bám sát chương trình học tập của nhà trường.

Sau đây là những chia sẻ về kinh nghiệm để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh của các Giản viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Lương Thế Vinh – một trong những trường Đại học có đào tạo trình độ đại học ngành ngôn ngữ Anh.

Sinh viên cần bám sát cố vấn học tập và bộ môn

Khác với phương pháp học tập ở THPT, tại bậc đại học sinh viên sẽ là người chủ động thực hiện, hoàn thành công việc học tập, nghiên cứu của mình. Các cố vấn học tập của lớp sẽ định hướng cho sinh viên đăng ký môn học và số lượng tín chỉ phù hợp với khả năng của mỗi sinh viên, để có thể hoàn thành khối lượng học tập một cách tốt nhất. Các cố vấn học tập sẽ giúp sinh viên xây dựng kế hoạch học tập với mục tiêu phù hợp với bản thâ. Chính vì vậy, bạn cần cố gắng tận dụng hết vai trò của người cố vấn, không ngần ngại khi đặt câu hỏi hay nhờ sự tư vấn của cố vấn học tập. Khi có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình học hãy liên hệ với thầy cô ngay để được giải đáp và hướng dẫn.

Cần lên kế hoạch học tập chi tiết cho từng môn học

Ngành Ngôn ngữ Anh
Lên kế hoạch học tập

Với kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh của các anh chị sinh viên khóa trước truyền lại thì bạn hãy lên kế hoạch cho cả quá trình học tập. Với từng môn học bạn nên có một kế hoạch học tập chi tiết, định hướng nghiên cứu phù hợp nhất. Như vậy các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt được những kiến thức từ cơ bản đến kiến thức chuyên ngành.

Tùy vào từng môn học khác nhau bạn sẽ có những kế hoạch tiếp cận khác nhau. Tham khảo thêm các cố vấn học tập hoặc các anh chị sinh viên đi trước để rút được nhiều kinh nghiệm cho việc học tập.

Rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nghe – Nói – Đọc – Viết là 4 kỹ năng chính mà bất cứ sinh viên nào cũng cần nắm vững khi học ngành ngôn ngữ. Các kỹ năng này có mối liên kết chặt chẽ, phối hợp với nhau để nâng cao trình độ tiếng Anh của mỗi sinh viên. Trong quá trình học tập tại trường đại học bạn phải cố gắng rèn luyện và hoàn thiện cả 4 kỹ năng trên.

Để có sử dụng tiếng Anh như thứ ngôn ngữ của người bản xứ bạn cần nắm rõ, hiểu rõ về văn hóa, đất nước con người họ. Văn hóa và ngôn ngữ luôn luôn song hành với nhau. Ngôn ngữ chính là văn hóa của một quốc gia và ngược lại văn hóa đó tạo ra ngôn ngữ. Vì vậy cách học tốt ngôn ngữ Anh chính là tìm hiểu thật kỹ về văn hóa của cộng đồng các quốc gia có sử dụng ngôn ngữ này.

Tận dụng sự giúp đỡ từ các giảng viên bộ môn

Đừng quên rằng ngoài kỹ năng tự học thì chúng ta vẫn cần đến sự trợ giúp của các giảng viên trong giờ học cũng như giờ thực hành, ngoại khóa. Họ là những người truyền đạt kiến thức cho chúng ta, giúp chúng ta hình thành và phát triển kỹ năng trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu tại trường. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức để sinh viên nắm được nội dung, mục đích, yêu cầu của từng môn trong chương trình đào tạo của ngành. Vì vậy hãy luôn giữ mối liên hệ và tận dụng sự giúp đỡ của các giảng viên trong suốt quá trình học.

Nâng cao ý thức tự học tự nghiên cứu

Ở bậc trường đại học, sinh viên là người tự chủ trong mọi hoạt động. Các bạn sinh viên cần biết tận dụng quỹ thời gian để nâng cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu. Ngoài sự hỗ trợ của cố vấn học tập, giảng viên bộ môn các bạn sẽ phải tự nghiên cứu, tìm hỏi, phát triển tư duy và khả năng của mình. Trau dồi các kiến thức, kỹ năng cơ bản đến chuyên ngành.

Bản thân sinh viên lúc này là một chủ thể của quá trình học tập. Vì vậy bạn cần phát huy được tinh thần chủ động, tự học, tự nghiên cứu. Đồng thời phải có thái độ tích cực với các hoạt động học tập của mình, tích cực với các hoạt đoàn thể, nhà trường, chủ động tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa…

Ngành ngôn ngữ Anh với đặc thù phải thường xuyên luyện tập và cọ xát thực tế nên các sinh viên cần chủ động trong việc học tập và rèn luyện để có thể đạt kết quả tốt nhất trong quá trình theo học ngành học này.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh của các giảng viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Lương Thế Vinh. Các bạn sinh viên cần nắm được các thông tin về ngành học các kiến thức thầy cô truyền đạt trên giảng đường. Đồng thời tự làm chủ quỹ thời gian học tập của mình, chủ động nghiên cứu, tìm tòi, sử dụng thời gian học trên lớp và tự học tại nhà tốt nhất. Mong rằng quá trình học tập ngành ngôn ngữ Anh của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất!

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay. Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng không thể thiếu trong giao tiếp. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ chọn ngành ngôn ngữ anh làm mục tiêu cho tương lai.
Ngành ngôn ngữ anh học trong bao lâu ?

Ngành ngôn ngữ anh học trong bao lâu ?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng được người người nhà nhà sử dụng trên hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.
Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh

“có nên học ngành ngôn ngữ anh” là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều học sinh trước ngưỡng cửa đại học. Bởi sự lựa chọn của các em không chỉ là chọn lựa một ngành học. Mà nó còn là lựa chọn cho con đường tương lai.
Top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất cả nước năm 2023

Top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất cả nước năm 2023

Ngành ngôn ngữ anh là một ngành cực kì hot trong những năm gần đây. Sức nóng của ngành này chưa bao giờ sụt giảm khi các công ty nước ngoài đổ sô không ngừng đầu tư mở các công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên yêu cầu vào những công ty nước ngoài yêu cầu cũng khá cao về ngoại ngữ. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình 1 trường học đào tạo ngôn ngữ anh chất lượng là việc cực kì quan trọng. Qua bài viết này Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh giúp bạn trả lời. Top5 trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh uy tín nhất nhé.
Đăng ký trực tuyến