10 sự kiện công nghệ thông tin tiêu biểu của năm 2021

Thứ bảy, 15/01/2022 | 15:03

Ngày 30/12/2021, CLB Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã công bố 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2021, điều đó . Trong tất cả 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2021 thì dấu ấn của Chính phủ khá đậm nét trong các sự kiện này.

10 sự kiện công nghệ thông tin tiêu biểu của năm 2021

10 sự kiện Công nghệ thông tin-TT nổi bật năm 2021 được CLB Nhà báo CNTT Việt Nam bầu chọn gồm:

1. Thủ tướng phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số

2. Cấp phép thí điểm Mobile Money cho 3 nhà mạng

3. Ra mắt PC COVID - ứng dụng quốc gia phòng chống dịch COVID-19

4. Chính phủ kết nối trực tuyến tới toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên toàn quốc

5. Ra mắt nền tảng quản lý tiêm chủng phục vụ chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất trong lịch sử. Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư chính thức vận hành

6. Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư chính thức vận hành

7. Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số

8. Thủ tướng phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em"

9. Axie Infinity vốn hóa tỷ USD và hiện tượng gameblockchain Việt Nam trên bản đồ thế giới

10. Đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam lại tăng cao chưa từng thấy với hơn 1,3 tỷ USD

Công nghệ thông tin đóng vai trò to lớn trong thời buổi công nghệ phát triển

Công nghệ thông tin đóng vai trò to lớn trong bối cảnh hiện nay

Năm 2021 là năm thứ 2 đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế xã hội của Việt Nam. Trong bối cảnh đó, công nghệ vẫn đóng vai trò to lớn trong phòng chống COVID. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thống nhất, phát triển 1 ứng dụng phòng chống dịch duy nhất là PC-COVID. Hơn hết, Việt Nam đã đưa ra nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày, vận hành tại 63/63 tỉnh thành phố trong cả nước.

Điểm nhấn trong năm 2021 là bức tranh ICT Việt Nam đó là chuyển đổi số

Thủ tướng đã phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025. Bản chiến lược này có vai trò quan trọng, mở ra một bước ngoặt mới cho công cuộc chuyển đổi số nói chung và phát triển Chính phủ số nói riêng của Việt Nam. Với bản chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số đến năm 2025 mới được phê duyệt, nội hàm khái niệm “Chính phủ số” cũng đã lần đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ đưa ra.Chính phủ số bản chất là Chính phủ điện tử, được bổ sung những thay đổi về cách tiếp cận, cách triển khai mới nhờ vào sự phát triển của công nghệ số.

Ông Nguyễn Việt Phú, Chủ nhiệm ICT Press Club cho biết, bức tranh tranh ICT năm 2021 có nhiều gam màu sáng, tối được nhìn qua lăng kính khách quan của hơn 40 nhà báo theo dõi lĩnh vực này. Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam, trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, là nơi quy tụ những nhà báo hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT của gần 40 cơ quan báo chí trong cả nước

Xem thêm: ultv.edu.vn

TheAnh

Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học ngành công nghệ thông tin học T7CN

Nhu cầu học Văn bằng 2 công nghệ thông tin ngày càng tăng cao bởi ngành Công nghệ thông hiện là một lĩnh vực luôn thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên hàng năm, nhờ vào cơ hội việc làm đa dạng và mức lương cao hấp dẫn.
Tuyển sinh liên thông Đại học ngành Công nghệ thông tin học T7, CN

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh liên thông Đại học Công nghệ Thông tin dành cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp và muốn nâng cao bằng cấp của mình.
Đại học Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển học bạ năm 2024

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo tuyển sinh Đại học Ngành Công nghệ thông bằng phương thức xét học bạ năm 2024. Theo đó sinh viên trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin được nhận học bổng lên tới 100% học phí năm 2024.
Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào? Học ở trường nào?

Trí tuệ Nhân tạo là ngành học chuyên nghiên cứu công nghệ điện tử trong Robot và Trí tuệ Nhân tạo với nhiêu cơ hội việc làm và có thu nhập cao. Vậy Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào? Những trường nào đào tạo?