Giới thiệu về Trường Đại học Lương Thế Vinh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội

Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:31
Theo dõi ULTV trên

PGS.TS Mai Quốc Chánh cho biết, tỉnh Nam Định là địa bàn kinh tế trọng điểm, có nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội cao trong những năm tới, nên thuận lợi cho Trường Đại học Lương Thế Vinh đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho toàn tỉnh.

Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên phần lớn là người dân tỉnh Nam Định và các địa phương lân cận với hơn 10.000 cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đang làm việc ở nhiều ngành, lĩnh vực: công chức - viên chức, kinh tế, tài chính, xây dựng…Tuy nhiên, Nhà trường cũng cần làm tốt hơn nữa công tác dự báo nhu cầu thị trường lao động để xây dựng chiến lược đào tạo, liên kết, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp và hợp tác chuyển giao công nghệ gắn trường học với thực tiễn xã hội.

Trường Đại học Lương Thế Vinh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nắm bắt được nhu cầu xã hội của các bạn học sinh tốt nghiệp khối THPT đang cần học một số ngành nghề có xu hướng thời thượng hiện nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh tiên phong theo mô hình đào tạo “Thực hành ứng dụng” giúp sinh viên phát huy tất cả tiềm lực mà sinh viên có, tạo cho sinh viên sự hứng khởi, thích thú và học hỏi đam mê và đặc biệt là phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên một cách tự nhiên nhất nhưng theo lộ trình bài bản và khác biệt.

Các chương trình đào tạo của Trường Đại học Lương Thế Vinh không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại của thị trường lao động mà còn đào tạo những chuyên gia/ nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng thích nghi, đóng góp vào sự thay đổi và phát triển của xã hội. Cụ thể, với 02 ngành thạc sĩ và 10 ngành Đại học đa dạng từ khối ngành Công nghệ kỹ thuật, khối ngành Kinh tế - Xã hội cho đến khối ngành sức khỏe. Sinh viên của trường Trường Đại học Lương Thế Vinh được học tập với chương trình đào tạo thực nghiệm, thức hành cao lên đến 70% thời lượng thực hành.

Skype_Picture_2024_06_22T09_09_27_217Z

Hệ thống lý thuyết và thực hành trong chương trình đào tạo được thiết kế theo hệ thống hóa các vị trí nghề nghiệp mà doanh nghiệp cần, nhằm chuẩn bị cho phát sinh viên khả năng chủ động đáp ứng yêu cầu công việc trong thực tế, giải quyết nhanh các tình huống xây dựng những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của mình sau này.

Khung chương trình đào tạo về các học phần thực hành được thiết kế tích hợp vào chương trình học của sinh viên tại doanh nghiệp, cho phép sinh viên Trường Đại học Lương Thế Vinh áp dụng kiến thức học được vào môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, giúp sinh viên xây dựng kỹ năng thực hành và chuyên môn từ sớm.

Với mục tiêu triết lý giáo dục: “Học để có việc làm và làm được việc”, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã và đang thực hiện hiệu quả và thành công việc tối ưu hóa mô hình đào tạo “Thực hành ứng dụng” tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu xã hội.

Skype_Picture_2024_06_22T09_09_29_681Z

Tuyển sinh Đại học và chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo tuyển sinh Đại học các ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ thú y, ngôn ngữ tiếng Anh, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, kỹ thuật xây dựng.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường Đại học Lương Thế Vinh thực hiện chính sách miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2024 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên, đối với ngành sức khoẻ thì yêu cầu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng và miễn toàn bộ tiền ở KTX cho sinh viên đăng ký học hệ Đại học chính quy.

Hình thức nhận đăng ký xét tuyển Đại học năm 2024:

- Đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Đại học Lương Thế Vinh

- Đăng ký: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hình thức nhận hồ sơ: Nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh có đảm bảo.

Địa chỉ Trường Đại học Lương Thế Vinh, đường Cầu Đông, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại: 03.5982.5982;  03.8259.8259

Trường Đại học Lương Thế Vinh có nhiều lợi thế đào tạo thực hành bệnh viện

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong ít các Trường Đại học có cổ đông đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa với 02 cơ sở khám chữa bệnh lớn với quy mô 400 giường bệnh
Trường đại học Lương Thế Vinh đào tạo gắn chặt với Doanh nghiệp và vị trí việc làm cho sinh viên

Trường đại học Lương Thế Vinh kết hợp với doanh nghiệp xây dựng phát triển chương trình đào tạo để lắng nghe nhu cầu thực tế từ thị trường lao động nhằm kịp thời điều chỉnh, bổ sung, góp phần hoàn thiện chuẩn đầu ra và việc làm cho sinh viên.

Trường đại học Lương Thế Vinh có vai trò như thế nào trong hệ thống giáo dục Việt Nam?

Giáo dục đại học cần có sự phân tầng đối với các Trường Đại học trong hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm phân cấp quản lý Nhà nước và tạo điều kiện cho người dân ở các địa phương đều có cơ hội được học Đại học và được học tập suốt đời.