Hướng dẫn thí sinh trúng tuyển đại học 2024 xác nhận nhập học trực tuyến

Thứ tư, 21/08/2024 | 08:48
Theo dõi ULTV trên

Theo Kế hoạch tuyển sinh năm 2024, từ ngày 19/08/2024 đến 17 giờ ngày 27/08/2024, thí sinh phải xác nhận nhập học đại học trên Hệ thống. Thí sinh làm thủ tục nhập học trực tiếp tại cơ sơ đào tạo theo hướng dẫn và quy định của cơ sở đào tạo.

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 17 giờ chiều 17/8, các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển của đợt 1 năm 2024. Công tác công bố điểm chuẩn tuyển sinh của các trường sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 19/8.

Theo quy định, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học năm nay nếu muốn theo học phải xác nhận nhập học trực tuyến. Thời gian để hoàn thành việc xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất là tới 17 giờ ngày 27/8. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định coi như không có nguyện vọng theo học tại trường đã trúng tuyển.

Các bước các nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Hướng dẫn XÁC NHẬN NHẬP HỌC trực tuyến- Ảnh 3.

- Truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

- Nhập các thông tin: Số CCCD, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Hướng dẫn XÁC NHẬN NHẬP HỌC trực tuyến- Ảnh 4.

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt.

Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Hướng dẫn XÁC NHẬN NHẬP HỌC trực tuyến- Ảnh 5.

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng Đỗ thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Hướng dẫn XÁC NHẬN NHẬP HỌC trực tuyến- Ảnh 6.

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Hướng dẫn XÁC NHẬN NHẬP HỌC trực tuyến- Ảnh 7.

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Hướng dẫn XÁC NHẬN NHẬP HỌC trực tuyến- Ảnh 8.

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học, nếu muốn Hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường Đại học đó để được giải quyết.

Thầy Nguyễn Lượng, cán bộ tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, theo quy định của Bộ, các trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 19/8, là thời điểm tất cả các trường hoàn thành việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Các trường cũng không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 27/8, kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh cần theo dõi kế hoạch nhập học trên cổng thông tin điện tử của trường, làm thủ tục nhập học theo hướng dẫn của trường trúng tuyển.

Tuyển sinh đại học 2025: Nhiều trường dự kiến giảm, bỏ xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Từ mùa tuyển sinh đại học năm 2025, nhiều trường đại học dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh, trong đó giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
Quy trình đăng ký xét tuyển đại học bổ sung năm 2024

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày28/8 đến tháng 12, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung cần tìm hiểu thông tin của các cơ sở đào tạo để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.
Thí sinh nắm bắt cơ hội “vàng” trong đợt xét tuyển bổ sung đại học 2024

Chi tiết những điểm mới trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều sự thay đổi vì đây là năm đầu tiên tổ chức thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.