Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh

Thứ bảy, 03/08/2024 | 15:41
Theo dõi ULTV trên

Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh từ ngày thành lập đến nay đã trải một chặng đường phát triển với tên gọi, tầm vóc tạo thành mục tiêu, chiến lược để viết lên trang sử vẻ vang trong sự nghiệp trồng người trước những thời cơ, vận hội.

nganh quan tri kinh doanh

Phát huy sức mạnh tổng hợp từ những thành tựu đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh với thế mạnh đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh. Đây là mô hình của Trường Đại học” đa ngành, đa lĩnh vực phù hợp với thực tiễn ở Việt Nam và xu thế quốc tế.

Để Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, PGS, TS Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh sẽ triển khai hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm:

Một là, rà soát, cập nhật chiến lược phát triển khoa kinh tế giai đoạn 2025-2030 gắn với chủ trương đổi mới mô hình quản trị của Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh và cụ thể hóa triết lý “giáo dục toàn diện, phát triển bền vững và hội nhập”.

Hai là, xây dựng đội ngũ giảng viên có tâm huyết, có học thuật đáp ứng tốt yêu cầu quốc tế hóa trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ y khoa.

Ba là, tích cực, chủ động trong cập nhật nội dung, đổi mới phương thức, phương pháp dạy học; Phát triển các chương trình đào tạo sau đại học ngành Quản trị kinh doanh và Bác sĩ ngành Thú Y; Gắn kết chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học, đào tạo với sử dụng lao động để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế- xã hội.

Bốn là, phát triển các dịch vụ bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn, tư vấn, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ y khoa; Đẩy mạnh các hoạt động kết nối, phục vụ cộng đồng để nâng cao năng lực đội ngũ, gia tăng vị thế, mức độ ảnh hưởng của Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh tới cộng đồng, xã hội.

dai hoc nganh ngon ngu anh

Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh kiên định mục tiêu phát triển của Nhà trường là luôn gắn đạo tạo với thực tiễn; tạo dựng được niềm tin đối với doanh nghiệp không chỉ ở tỉnh Nam Định mà cả trên toàn quốc. Đặc biệt là hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo hướng tích hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng thực hành với các chương trình đào tạo nghề nghiệp được quốc tế công nhận trên toàn cầu. Đồng thời sẽ xây dựng các chương trình giảng dạy Thạc sĩ bằng tiếng Anh, liên kết đào tạo quốc tế  với các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới. Qua đó, góp phần đào tạo sinh viên Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh trở thành các cán bộ, chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực kinh tế để làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia ở Việt Nam và quốc tế.

Sự kết nối sâu rộng của Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh với cộng đồng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao giá trị và hiện thức hóa cam kết nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội việc làm cho người học. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp và Khoa Kinh tế trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các nhóm sinh viên khởi nghiệp có đủ kiến thức về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0,… hướng tới phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn.

Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh với khát vọng vươn lên, lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu, tập trung xây dựng và phát triển lên tầm cao những ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng, kết nối cộng đồng vì sự phát triển bền vững và hội nhập thành công. Tập thể cán bộ giảng viên khoa Kinh tế sẽ tiếp tục vai trò tiên phong, đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mục tiêu để đưa vị thế và thương hiệu về đào tạo lĩnh vực Kinh tế của Nhà trường lên một tầm cao mới.

Khoa Kinh tế Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh đổi mới ứng dụng CNTT vào quản lý và đào tạo

Trường Đại học Lương Thế Vinh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý đào tạo, thường xuyên cập nhật, phát triển chương trình đào tạo, tài liệu học tập và coi trọng tính chủ động, sáng tạo của người học.
Giới thiệu Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh

Khoa Y Học Cổ Truyền là một trong những khoa được Trường Đại học Lương Thế Vinh đầu tư nhiều tâm huyết và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền do tiến sĩ Y học cổ truyền Đỗ Minh Hiền làm Trưởng Khoa.
Quy định về chức năng nhiệm vụ các đơn vị trong Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh được thành lập theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg, ngày 05/12/2003 của Thủ tướng Chính phủ, có trụ sở tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.