Năm 2022 điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh các trường như thế nào?

Thứ hai, 15/08/2022 | 17:12

Hiện nay, cả nước có khoảng hơn 150 trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh. Với những trường có truyền thống đào tạo khối ngành Kinh tế, mức điểm chuẩn luôn dao động từ 25 - 28 điểm.

6a

Trường ĐH Ngoại thương

Trường ĐH Ngoại thương luôn là ngôi trường top đầu có điểm chuẩn vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước. Năm 2021, điểm chuẩn các ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của trường là 28,45 điểm. Như vậy, nếu không có điểm cộng, thí sinh phải đạt trung bình 9,5 điểm/ môn mới trúng tuyển vào ngành này của trường.

Về mức học phí, với chương trình đại trà, học phí khoảng 20 triệu đồng/ năm, chương trình chất lượng cao khoảng 40 triệu đồng/ năm, chương trình tiên tiến khoảng 60 triệu đồng/ năm. Học phí của các chương trình được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/ năm.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Năm 2021, mức điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trường Đh Kinh tế Quốc dân là 27,75 – đứng thứ hai cả nước. Đối với ngành Quản trị kinh doanh (E-BBA), mức điểm chuẩn trường đưa ra trong năm 2021 là 27,05 điểm.

 Về mức học phí, đối với chương trình chuẩn của trường dao động từ 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Riêng với các chương trình đặc thù, mức học phí từ 40 – 60 triệu/ năm.

diem-chuan-dai-hoc-2022 (1) (1)

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm nay, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển chỉ tiêu là 305 đối với ngành Quản trị kinh doanh và 100 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao.

Đây cũng là một trong những trường có mức điểm chuẩn vào ngành Quản trị kinh doanh tương đối cao. Cụ thể, trong năm 2021, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh (chương trình chất lượng cao) của trường là 36,2 điểm (trong đó điểm Tiếng Anh nhân hệ số 2), ngành Quản trị kinh doanh (chương trình liên kết với ĐH St Francis, Mỹ) là 32,65 điểm…

Mức học phí mà Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 dao động khoảng 42 – 48 triệu/ năm (mỗi năm tăng 2 triệu).

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính dự kiến tuyển 240 chỉ tiêu cho khối ngành Quản trị kinh doanh. Năm ngoái, mức điểm chuẩn vào ngành này của Học viện là 26,7 điểm.

Học phí được trường đưa ra đối với chương trình chuẩn trong năm học 2021 – 2022 là 15 triệu/ năm. Từ năm học 2022 – 2023, học phí sẽ được điều chỉnh theo quy định hiện hành của nhà nước, nhưng không vượt quá 10%/ năm. Đối với chương trình chất lượng cao, học phí là 45 triệu/ năm.

Trường ĐH Thủy lợi

Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh 37 ngành/nhóm ngành, bao gồm 31 ngành học như năm 2021 và bổ sung thêm 6 ngành mở mới trong năm 2022 (An ninh mạng, Tài chính – ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Luật, Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh).

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai của trường với 24,9 điểm, chỉ sau ngành Công nghệ thông tin.

Mức học phí đối với ngành Quản trị kinh doanh khoảng 350.000 đồng/ tín chỉ. Lộ trình tăng học phí hàng năm của trường theo quy định của nhà nước.

Giải mã lời đồn: “Học Quản trị kinh doanh dễ thất nghiệp”

Giải mã lời đồn: “Học Quản trị kinh doanh dễ thất nghiệp”

Ngành Quản trị kinh doanh sẽ dễ khiến bạn hiểu lầm về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nguyên nhân có thể là vì tên ngành học khá trừu tượng và chung chung so với những ngành nghề cụ thể như Tài chính – Kế Kiểm, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông,…
Lời khuyên dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Lời khuyên dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy mông lung nhất hiện nay. Chính vì vậy, học Quản trị kinh doanh có khó không là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu.
Những ngành học HOT luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

Những ngành học HOT luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

Đây là một trong những ngành học HOT, có điểm trúng tuyển thuộc top đầu của kỳ tuyển sinh ĐH năm 2022. Sinh viên theo học ngành này có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp.
Học ngành quản trị kinh doanh là làm nghề gì sau khi ra trường?

Học ngành quản trị kinh doanh là làm nghề gì sau khi ra trường?

Với những quan điểm mập mờ do tìm hiểu chưa sâu, hầu hết học sinh đều đang hiểu sai về ngành nghề đặc thù này. Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ tương tự như “ra trường làm sếp”, đừng tiếc 3 phút để tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nha.
Đăng ký trực tuyến