Phát triển phong trào tập luyện Pickleball trong các trường đại học tại Việt Nam

Thứ bảy, 07/09/2024 | 16:19
Theo dõi ULTV trên

Ngày 4/9, tại Văn phòng Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra buổi làm việc giữa Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Pickleball châu Á và Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM (UPES).

ImportedPhoto.747392829.388249 (1)

Thông qua buổi làm việc, Cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Pickleball châu Á xác định Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. HCM sẽ là đơn vị Đại học tại Việt Nam có nhiệm vụ phát triển mạng lưới Pickleball về hướng dẫn người tham gia tập luyện, tập huấn trọng tài, đào tạo người học... ở các trường đại học trong cả nước.

Tại buổi làm việc, ông Hogan Lai, Chủ tịch Liên đoàn Pickleball châu Á đã trao đổi, thống nhất một số nội dung phát triển môn thể thao Pickleball, đồng thời trao Giấy chứng nhận cho PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng UPES vì sự phát triển môn thể thao Pickleball trong cộng đồng các trường Đại học.

Sinh viên Trường Đại học có nên tập luyện môn thể thao pickleball không?

Pickleball là bộ môn thể thao được xem là môn thể thao sự kết hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn, đang gây sốt trong cộng đồng sinh viên các Trường Đại học, thu hút đông đảo các bạn sinh viên yêu thích thể thao tham gia tập luyện và cũng đang trở thành xu hướng cho giới trẻ.

Thầy Ma Văn Giang cán bộ khoa giáo dục thể chất Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, môn thể thao pickleball giúp người chơi linh hoạt và nhanh nhạy vì phải liên tục di chuyển trên sân, thực hiện những cú đánh bóng chính xác và phản xạ nhanh chóng. Chính vì vậy, tập luyện Pickeball giúp sinh viên tăng cường thể lực, đồng thời giảm stress và nâng cao tinh thần trong quá trình học tập.

ImportedPhoto.747392829.38982

Sức hấp dẫn từ môn thể thao Pickleball trong các Trường Đại học Việt Nam

Pickleball là môn thể thao phát triển nhanh bậc nhất ở Việt Nam hiện nay. Với cách chơi và luật chơi đơn giản; dụng cụ chơi nhẹ, ai cũng có thể chơi, pickleball mang tính quần chúng cao.

Hiện nay, môn thể thao Pickleball được những người yêu thể thao đưa vào luyện tập tại các Trường Đại học và làm đa dạng, phong phú thêm các bộ môn giáo dục thể chất. Với sức hấp dẫn riêng, các Trường Đại học ở Việt Nam đã phát triển rầm rộ phong trào chơi Pickleball và tổ chức các hoạt động giao lưu, mở rộng kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong phong trào giáo dục thể chất.

Tại thị thành phố Nam Định - nơi có phong trào thể dục thể thao quần chúng rất phát triển, khi Pickleball được du nhập và nhân rộng trong cộng đồng đã tạo được sự hứng khởi vì đặc điểm đại chúng của môn thể thao này. Giờ đây, môn Pickleball đã “soán ngôi”, chiếm sân các môn thể thao khác, đặc biệt là môn cầu lông, bóng bàn để trở thành sân chơi Pickleball cho người yêu thể thao thành phố Nam Định.

Điều này cho thấy việc đưa Pickleball vào tập luyện trong các Trường Đại học là hợp lý, góp quần quan trọng nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho sinh viên và nhân dân trên địa bàn xung quanh các cơ sở giáo dục đại học.

Từ khóa: Pickleball
Nhiều Trường Đại học ở Việt Nam xây dựng sân chơi PickleBall

Sân chơi Pickleball đang khuấy đảo cộng đồng yêu thể thao đã có mặt tại nhiều Trường Đại học Việt Nam như Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Thuỷ Lợi, Trường Đại học Tiền Giang…
Chơi Pickleball đốt nhiều calo giúp giảm cân, tăng cường sức mạnh cơ bắp

Trong thời gian gần đây, pickleball đang thu hút những người đam mê thể thao bởi pickleball không chỉ mang lại sự thú vị trong quá trình chơi mà còn có nhiều giá trị sức khỏe như đốt nhiều calo, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm cân, giữ vóc dáng.

Tiềm năng phát triển môn thể thao Pickleball tại thành phố Nam Định

Pickleball là một môn thể thao mới lạ, tuy mới chỉ vừa mới du nhập vào Việt Nam nhưng pickleball đã nhanh chóng chiếm được tình cảm và thu hút nhiều người yêu thể thao thành phố Nam Định tìm hiểu luật chơi và cách luyện tập bộ môn này.