Phương thức tuyển sinh đại học năm 2022 của trường ĐH SPKT Nam Định

Thứ sáu, 11/02/2022 | 11:23

Trường Đại học SPKT Nam Định có trụ sở tại thành phố Nam Định, đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và GDNN, tuyển sinh địa bàn tuyển sinh trên cả nước.

Trường Đại học
Trường Đại học SPKT Nam Định

Trường Đại học SPKT Nam Định là trường Đại học công lập, trụ sở tại thành phố Nam Định, có lịch sử 56 năm xây dựng và phát triển, đào tạo trình độ thạc sĩ, đại học các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và giáo giáo dục nghề nghiệp, địa bàn tuyển sinh trên cả nước. Trường đào tạo và cấp bằng KS, CN, người học có nhu cầu trở thành giảng viên, giáo viên tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp được học và cấp chứng chỉ NVSP. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, cơ quan Nhà nước hoặc làm việc ở nước ngoài. Năm 2022, Trường Đại học SPKT Nam Định tuyển sinh đại học hệ chính quy:

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo: 04 năm đối với đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp CN; 4,5 năm đối với đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp KS.

Các ngành nhà trường tuyển sinh của nhà trường: Công nghệ kỹ thuật cơ khí ; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật ôtô; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện; Hệ thống điện (chuyên ngành); Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Khoa học máy tính; Công nghệ thông tin; Kế toán; Quản trị kinh doanh

Phương thức tuyển sinh. Nhà trường áp dụng 3 phương thức xét tuyển sau cho các ngành:

- Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT năm 2022

- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ).

- Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi ĐGNL học sinh THPT của ĐHQGHN

Phương thức XT dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT năm 2022

Chỉ tiêu tuyển sinh: 40% CT đại học hệ chính quy.

Điều kiện thí sinh tham gia xét tuyển của thí sinh

- Tính đến thời điểm nhập học, thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định (giấy KSK).

Tiêu chí xét tuyển

Dựa vào Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau: ĐXT = TĐ1  +  ĐUT

Trong đó: TĐ1 là tổng điểm các bài thi của tổ hợp dùng để xét tuyển, ĐUT là điểm ưu tiên KV và đối tượng được quy định trong quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

- Ngưỡng ĐBCL đầu vào (dự kiến): ĐXT đạt từ 15,00 điểm trở lên.

Ngưỡng ĐBCL đầu vào có thể được điều chỉnh tại thời điểm xét tuyển để phù hợp với tình hình tuyển sinh thực tế và đảm bảo chất lượng tuyển sinh của Nhà trường.

Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 40% chỉ tiêu đại học hệ chính quy.

Điều kiện xét tuyển vào trường của thí sinh

- Khi nhập học, thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành (giấy khám SK).

Tiêu chí xét tuyển

- Điểm xét tuyển được xác định là: ĐXT = TĐ2 + ĐUT

Trong đó:

+ TĐ2 là trung bình điểm tổng kết học kỳ I, II năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 của các môn học trong tổ hợp xét tuyển.

+ ĐUT là điểm ưu tiên KV và đối tượng được quy định trong quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

- Ngưỡng ĐBCL đầu vào: TĐ2 đạt từ 15,00 điểm trở lên.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả ĐGNL của Đại học QGHN

Chỉ tiêu: 20% CT ĐH hệ chính quy.

Tiêu chí xét tuyển của trường

- XT dựa vào kết quả Kỳ thi ĐGNL học sinh THPT do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

- Điểm XT dựa vào kết quả Kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN:

ĐXT = ĐĐGNL + (ĐUT x 5)

Trong đó: ĐĐGNL là điểm bài thi ĐGNL; ĐUT là điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

- Ngưỡng ĐBCL đầu vào (dự kiến): Điểm xét tuyển (ĐXT) đạt từ 75,00 điểm trở lên

Trên địa bàn tỉnh Nam Định - Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đa ngành, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo hướng ứng dụng, đổi mới, sáng tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Năm 2022 Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh 7 ngành trình độ đại học: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; Thú y; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Ngôn ngữ Anh. Xem phương thức tuyển sinh của trường tại https://ultv.edu.vn

Đào tạo Bác sĩ Y khoa Việt Nam và Hoa Kỳ khác nhau như thế nào?

Các Trường đại học y khoa ở Hoa Kỳ yêu cầu người muốn theo học đại học ngành y khoa phải là người đã có một bằng cử nhân (pre-med) rồi mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y (Medical College Admission Test).
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.