Thứ sáu, 18/03/2022 | 08:33

Đề án tuyển sinh của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2022 dự kiến tuyển 1.950 sinh viên và dành 70% chỉ tiêu tuyển từ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ghi nhận của ban tuyển sinh đại học trường đại học Lương Thế Vinh, chiều ngày hôm qua 17/3 trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố thông báo dự tuyển dự kiến, theo đó năm nay trường chia các chương trình đào tạo thành bốn nhóm: Báo chí nhóm các khối ngành lý luận, nhóm ngành lịch sử - chuyên ngành lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và nhóm ngành về truyền thông – quảng cáo – quan hệ công chúng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh 2022 bằng 3 phương thức chính.

Năm 2022, dự kiến Học viện vẫn giữ ổn định ba phương thức thi tuyển tương tự như năm 2021:

Phương thức xét học bạ:

Trường dành 20% chỉ tiêu, tương đương 390 sinh viên, cho phương thức này. Tùy nhóm ngành, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm trung bình năm học kỳ THPT trừ kỳ II lớp 12 và điểm trung bình năm học kỳ các môn Ngữ văn hoặc Lịch sử hoặc Tiếng Anh.

Chính sách ưu tiên trong xét học bạ, với các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc giải khuyến khích cấp Quốc gia  sẽ được cộng 0,1 đến 0,3 điểm. Nếu các thí sinh có thêm chứng chỉ tiếng anh nữa thì điểm cộng dao động từ 0,1 đến 0,5 điểm.

Phương thức xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương khác:

Ở phương thức này, học viện ưu tiên xét tuyển với thí sinh có IELTS tối thiểu 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác. Điều kiện xét tuyển theo phương thức này, các thí sinh phải đảm bảo đạt điểm trung bình không dưới 7, hạnh kiểm tốt trong năm kỳ bậc THPT tính đến kỳ I lớp 12. Riêng với các chương trình thuộc nhóm Báo chí, điểm học bạ môn Văn trong năm kỳ phải từ 6,5 trở lên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh 2022 bằng 3 phương thức chính.

Phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022:

Năm nay học viện dành 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này. Các tổ hợp được dùng để xét tuyển gồm A16 (Toán, Văn, Khoa học tự nhiên), C00 (Văn, Sử, Địa), C03 (Văn, Toán, Sử), C15 (Văn, Toán, Khoa học xã hội), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D72 (Văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh) và D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Ngoài 3 phương thức xét tuyển trên Học viện còn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GĐ&ĐT, chỉ tiêu với hình thức này không hạn chế.

Vì dịch bệnh nên các kỳ thi Năng khiếu báo chí dành riêng cho khối nghiệp vụ gồm các chuyên ngành: Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình chất lượng cao, Báo mạng điện tử chất lượng cao, Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình được Học viện báo chí tổ chức thường niên từ năm 2015 buộc phải hủy trong năm 2021. Năm nay Học viện vẫn chưa có thông báo cụ thể nào về kỳ thi này.

Năm 2022, điểm chuẩn của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền ở ngưỡng khá cao. Với thang điểm 30, ngành Truyền thông đa phương tiện tổ hợp C15 (Toán, Văn, Khoa học xã hội) lấy đầu vào cao nhất - 28,6, kế đó Báo Truyền hình - 28 điểm - với tổ hợp R16 (Ngữ văn, Điểm xét ngành báo chí, Khoa học xã hội). Các ngành thuộc khối lý luận như Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, Chính trị học... có điểm chuẩn thấp hơn, chỉ từ 17,25, phổ biến 22-23.

Với điểm chuẩn thang 40, chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp (ngành Quan hệ công chúng) lấy 38,07 tại hai tổ hợp D78 (Tiếng Anh, Ngữ văn, Khoa học xã hội), R26 (Chứng chỉ tiếng Anh quy đổi, Ngữ văn, Khoa học xã hội). Điểm chuẩn thấp nhất theo thang 40 là 33,4.

Thầy Trần Minh Khương, chuyên viên đào tạo trường đại học Lương Thế Vinh khuyên các bạn thí sinh có nguyện vọng thi vào trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nên nắm chắc được các phương thức xét tuyển cũng như ngưỡng điểm chuẩn của Học viện, từ đó lên kế hoạch thi tuyển hoặc xét tuyển cho phù hợp.

Từ khóa: Học viện Báo
Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Ngành Dược đang là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao, đây không chỉ là một sự chọn lựa phù hợp mà còn là bước đệm quan trọng với tương lai của các bạn trẻ
Những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Năm 2024 là kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Ngay từ thời điểm này, thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế để tránh xảy ra sai sót và trượt đại học một cách đáng tiếc.
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?