Quy trình đăng ký xét tuyển đại học bổ sung năm 2024

Thứ tư, 11/09/2024 | 08:33
Theo dõi ULTV trên

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày28/8 đến tháng 12, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung cần tìm hiểu thông tin của các cơ sở đào tạo để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

i học 2024 (6)

Quy trình đăng ký xét tuyển đại học bổ sung năm 2024

Theo Quyết định 1139/QĐ-BGDĐT năm 2024 thì từ ngày 13/8 đến 17 giờ 00 ngày 17/8/2024 cơ sở đào tạo sẽ tổ chức xét tuyển đại học và xử lý nguyện vọng trên Hệ thống để xác định nguyện vọng trúng tuyển (Nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nếu có).

Theo đó, chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 19/8/2024 các cơ sở đào tạo sẽ thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Đồng thời, theo chia sẻ từ cán bộ tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh – thầy Nguyễn Lượng, từ ngày 28/8/2024 đến tháng 12/2024, thí sinh có nhu cầu xét tuyển đại học các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung).

Như vậy, từ ngày 28/8/2024 đến tháng 12/2024 thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học bổ sung. Thông tin xét tuyển bổ sung của các trường sẽ được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung) theo ba hình thức chính để nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung:

- Nộp hồ sơ trực tuyến;

- Gửi hồ sơ qua bưu điện đến phòng tuyển sinh của trường;

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường.

Trong trường hợp đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học, thí sinh không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Khi đăng ký xét tuyển đại học bổ sung, thí sinh cần lưu ý các trách nhiệm sau:

- Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và chỉ đăng ký vào những ngành, chương trình hoặc phương thức tuyển sinh mà mình đủ điều kiện;

- Cung cấp đầy đủ và chính xác tất cả thông tin đăng ký, bao gồm thông tin cá nhân, khu vực, đối tượng ưu tiên (nếu có), nguyện vọng đăng ký và tính xác thực của các giấy tờ minh chứng;

- Đồng ý cho cơ sở đào tạo sử dụng thông tin và dữ liệu cần thiết cho công tác xét tuyển;

- Thanh toán lệ phí tuyển sinh trước khi hoàn tất thủ tục đăng ký dự tuyển.

(Theo Khoản 1 Điều 23 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT)

Trường Đại học Lương Thế Vinh xét tuyển bổ sung NV2 ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh còn xét tuyển bổ sung nguyện vọng 2 Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024 bằng Phương thức xét tuyển 200 và 500 cụ thể như sau:

Phương thức xét tuyển 200: Yêu cầu học lực lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8,0 trở lên và Kết quả học tập cấp 3 THPT (học bạ) lấy điểm chuẩn 24 (Khối A00, B00, D07, D08).

Phương thức xét tuyển 500: Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe dự tuyển khi đạt 01 trong 03 tiêu chí xét tuyển sau:

- Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe loại giỏi;

- Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe loại khá và có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác đúng chuyên môn;

- Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác đúng chuyên môn và học lực lớp 12 loại khá.

Thông tin chi tiết liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh, đường Cầu Đông, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982;  03.8259.8259.

Tuyển sinh đại học 2025: Giảm chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Năm 2025, nhiều trường đại học tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng phục vụ tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học giảm chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
Từ năm 2025, các phương án tuyển sinh của các trường đại học có gì mới?

Năm 2025, hình thức tuyển sinh vào các trường đại học sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp với Chương trình GDPT 2018. Nhiều trường đã xây dựng phương án tuyển sinh từ năm 2025 theo tiêu chí công bằng, tin cậy trong các phương thức xét tuyển.
Bộ GD&ĐT dự kiến ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vào tháng 11

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 là kỳ thi đầu tiên được thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ ban hành Quy chế thi vào tháng 11/2024, sớm hơn 3 tháng so với các kỳ ban hành trước đây.
Bộ GD&ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 2 môn bắt buộc

Từ năm 2025, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 2 môn bắt buộc gồm Toán, Văn và 2 môn lựa chọn.