Bác sĩ y học cổ truyền giới thiệu những món ăn bài thuốc chữa bệnh của Hải sâm

Thứ tư, 03/07/2024 | 15:03

Theo y học cổ truyền thì ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì hải sâm còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, là động vật không có xương sống và sống ở biển.

hải sâm

Theo y học cổ truyền, Hải sâm có vị mặn, tính ấm, có tác dụng rất tốt, giúp nâng cao đời sống tình dục, liệt dương, bổ thận ích nhân, các trường hợp tính huyết hư tổn dùng hải sâm cũng rất có tác dụng, ngoài ra hải sâm còn giúp nhuận táo, tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu, táo bón, chống mệt mỏi và rất tốt cho tim.

Hải sâm dùng tươi cũng rất tốt  nhưng bạn có thể sấy khô bảo quản để dùng được lâu, bạn nhớ là phải rửa sạch hải sâm khi mua về nhé, rửa sạch đất bùn, rồi bạn dùng một chiếc đũa hay một ngón tay ấn vào miệng hải sâm, đẩy nhẹ để lột toàn bộ bên trong ruột ra ngoài, bạn vứt bỏ hết các bộ phận bên trong, sau đó rửa sạch hải sâm bằng rượu hoặc bằng gừng.

1: Hải sâm với bài thuốc chữa thiếu  máu.

Bài thuốc này rất tốt choc ac bà mẹ sau sinh, hải sâm hết hợp với đạo táo giúp cải thiện thiếu máu, cách làm rất đơn giản bạn dùng lượng hải sâm và đại sâm với lượng bằng nhau, đem sấy khô rồi bạn tán thành bột uống với nươc ấm số lượng 9g mỗi ngày uống 2 lần.

2: Hải sâm điều trị suy nhược, sút cân và điều trị tăng huyết áp.

Bài thuốc này cách làm rất đơn giản, bạn nấu cháo hải sâm ăn vào bữa sáng, nêm gia vị vừa ăn, bạn ăn trong 1 tuần sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.

3: Hải sâm chữa được đau lưng do thận hư.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thị Tĩnh – giảng viên khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, Hải sâm có tác dụng rất tốt giúp thận khỏe mạnh hơn, khi bạn bị đau lưng do thận hư bạn dùng 20g hải sâm + 50g xương sống heo + 10g hạt hạnh đào, các nguyên liệu rửa sạch, hầm nhừ và bạn ăn trong 30 ngày tình trạng đau lưng cho thận hư sẽ khỏi.

4: Hải sâm giúp bồi bổ cơ thể sau khi suy nhược và bổ thận.

Món ăn này là sự kết hợp giữa hải sâm và thịt dê, bạn dùng 40g hải sâm + 150g  thịt dê, cả hai thái lát, nấu súp và nêm gia vị vừa ăn, món ăn này rất ngon miệng lại giúp bồi bổ cơ thể và bổ thận, món ăn ngày cũng rất tốt cho người liệt dương, tiểu dắt, suy nhược ở người cao tuổi, chân tay lạnh, di tinh.

Hải sâm là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và chưa được nhiều bệnh theo Y học cổ truyền. Chính vì vậy mọi người hãy thêm hải sâm vào list món ăn của gia đinh mình để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà rất tốt.

Y học cổ truyền chia sẻ công dụng chữa bệnh đặc biệt từ Khổ qua

Y học cổ truyền chia sẻ công dụng chữa bệnh đặc biệt từ Khổ qua

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, là loại dây leo có tua cuốn thuộc họ bầu bí dưa. Mướp đắng hiện là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Tuy có vị đắng nhưng loại mướp đặc biệt này vẫn rất hấp dẫn người sử dụng bởi nó rất tốt cho sức khỏe.
Bác sĩ y học cổ truyền chia sẻ công dụng chữa bệnh của dược liệu Sản đắng

Bác sĩ y học cổ truyền chia sẻ công dụng chữa bệnh của dược liệu Sản đắng

Theo y học cổ truyền, sản đắng có vị đắng, tính mát; vào 4 kinh Tâm, Can, Vị và đại tràng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng chỉ thống (tiêu sưng giảm đau).
Bác sĩ y học cổ truyền giới thiệu những món ăn bài thuốc chữa bệnh của Hải sâm

Bác sĩ y học cổ truyền giới thiệu những món ăn bài thuốc chữa bệnh của Hải sâm

Theo y học cổ truyền thì ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì hải sâm còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, là động vật không có xương sống và sống ở biển.
Y học cổ truyền khám phá công dụng chữa bệnh từ vỏ quýt

Y học cổ truyền khám phá công dụng chữa bệnh từ vỏ quýt

Quýt là loại quả được nhiều người yêu thích vì tính bổ dưỡng cũng như bởi vị ngọt của chúng. Bên cạnh đó vỏ quýt cũng mang đến cho chúng ta nhiều công dụng bất ngờ.
Đăng ký trực tuyến