Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Thứ hai, 17/04/2023 | 08:12

Trong đề án tuyển sinh đại học 2023, nhiều cơ sở giáo dục đã sử dụng chứng chỉ quốc tế như IELTS làm phương thức quy đổi điểm thi của kỳ thi THPT, hoặc sử dụng như 1 tiêu chí xét tuyển thẳng.

thi đại học 2023 (1)

Theo thông tin mới nhất Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cập nhật, mùa tuyển sinh đại học 2023, nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ cho phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển kết hợp cùng kết quả thi…hoặc cộng điểm cho những thí sinh có chứng chỉ này. Cụ thể như sau:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, theo đề án tuyển sinh năm nay, nhà trường sẽ dành 70% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển kết hợp.Trong đó, nhà trường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển đối với 2 nhóm thí sinh sau:

Nhóm 1: Thí  sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023 đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC 4 kỹ năng (nghe và đọc 785, nói 160 và viết 150 trở lên); đồng thời thí sinh cần có thêm điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 hoặc 2023 của ĐH Quốc gia Hà Nội đạt từ 85 điểm trở lên; hoặc đạt điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 700 điểm trở lên.

Nhóm 2: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023 đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC 4 kỹ năng (nghe và đọc 785, nói 160 và viết 150 trở lên); và có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của môn Toán và một môn khác môn tiếng Anh thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại diện nhà trường cho biết, mùa tuyển sinh đại học 2023, đối với phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ, điều kiện bắt buộc là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm tốt trong 3 năm học THPT và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội và nhà trường quy định.

Ngoài thí sinh đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ vào trường cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên; đồng thời, thí sinh phải đạt tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển từ 14 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), nhà trường thông báo xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm 2 môn thi Toán và Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Năm nay, Đại học Công nghệ vẫn chủ trương xét tuyển như các năm trước: các thí sinh với điều kiện IELTS tối thiểu 5.5 hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương có thể nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào trường.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và là học sinh các trường THPT đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC, DELF hoặc TCF, HSK và HSKK, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023) có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào trường.

Điểm IELTS hoặc điểm chứng chỉ ngoại ngữ được xét tuyển theo từng ngành, trong đó, điều kiện về IELTS là tối thiểu 6.0.

xet-tuyen-dai-hoc-nam-2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh

Theo cán bộ tuyển sinh Ngôn ngữ Anh Hoàng Nam cho biết, năm nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký phương thức xét tuyển thẳng vào trường trong năm 2023.

Đại học Ngoại Thương

Điều kiện tuyển thẳng Đại học Ngoại thương 2023 là các học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc gia hoặc quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; kỳ thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, Thí sinh chuyên, đạt điểm trung bình chung ba năm cấp 3 trên 8.0; thí sinh không chuyên xét kết hợp học bạ trên 8.0 kết hợp với điểm IELTS từ 6.5; thí sinh đạt chứng chỉ SAT, ACT điểm cao.

Đại học Hoa Sen

Mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Hoa Sen áp dụng phương thức tuyển sinh mới là xét tuyển thẳng vào trường đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và thỏa mãn một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành của trường đưa ra như có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 5.5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

Tiếp tục cập nhật…

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến