Thứ năm, 02/06/2022 | 15:50

Trong hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh lớn tuổi nhất là cụ ông sinh năm 1940, học viên Trung tâm GDTX – GDNN quận Thanh Xuân.

Cụ ông 82 tuổi: Thí sinh lớn tuổi nhất tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Những thí sinh lớn tuổi vẫn không bỏ quên việc học:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang còn tính theo ngày. Hiện nay các thí sinh đang chạy nước rút trên đường đua 12 năm về đích của mình. Các thông tin liên quan đến kỳ thi này đều được các em học sinh, các bậc phụ huynh và cả dư luận quan tâm. Trong những ngày qua, Ghi nhận của ban truyền thông trường đại học Lương Thế Vinh, một thông tin thú vị về thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi năm nay cũng được đông đảo cư dân mạng truyền tai nhau. Theo nguồn tin cung cấp của bà Tô Thị Trà Ly – giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp quận Thanh Xuân, cụ ông này hiện là học viên của trung tâm, tính đến thời điểm hiện tại cụ đã đã bước sang tuổi 82. Cụ cho biết cụ đăng ký thi tốt nghiệp THPT để hoàn thành mục tiêu cá nhân trong cuộc sống. Câu chuyện của cụ khiến các cán bộ, thầy cô giáo tại Trung tâm rất xúc động.

Không chỉ có cụ, tại Trung tâm GDTX – GDNN quận Thanh Xuân còn có một thí sinh 53 tuổi cũng tham dự kỳ thi THPT năm nay. Cả bác và cụ là hai tấm gương về tinh thần hiếu học, học tập suốt đời. Bà Ly cho biết thêm, trong quá trình tiếp xúc với hai học viên, bà vô cùng ấn tượng ở tinh thần học tập, sự khiêm nhường và nỗ lực của họ. Đại diện Trung tâm cho biết thêm, hai bác hiện vẫn làm việc và chưa sẵn sàng chia sẻ về hành trình đi học của mình vì lo ngại cuộc sống, công việc bị xáo trộn.

Những năm trước, tại các kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng đã từng có nhiều thí sinh lớn tuổi dự thi. Tiêu biểu có thể kể đến như cụ Dương Văn Bảy ở Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, năm tốt nghiệp ông bước sang tuổi 60. Không dừng việc học tại đó, Ông Bảy tiếp tục đăng ký tuyển sinh đại học và trúng tuyển ngành Việt Nam học hệ chính quy Đại học An Giang và hình thức đào tạo từ xa Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019, cũng có nhiều thí sinh trên 50 tuổi ở Khánh Hòa đăng ký thi với mong muốn có tấm bằng tốt nghiệp như thí sinh Hồ Phước Thuật ở huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, 55 tuổi; hay ông Nguyễn Văn Cư sống tại TP Nha Trang dự thi ở tuổi 51.

Cụ ông 82 tuổi: Thí sinh lớn tuổi nhất tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Cụ ông 82 tuổi: Thí sinh lớn tuổi nhất tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (ảnh minh họa)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào 7-8/7 với hơn một triệu thí sinh tham dự, ít hơn năm ngoái khoảng 14.000. Trong hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi, hơn 859.500 em sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, chiếm 85,87%. Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 chiếm 10,33%. Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 chiếm 3,81%.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thành phố có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi năm nay, với số điểm thi và phòng thi dự kiến là 181 và 4.070.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2024 và những điều cần lưu ý

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 6/6 và 7/6/2024. Từ 15 giờ ngày 3/5/2024, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10.
Vì sao nhiều học sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng ngành Y đa khoa?

Theo Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế khám chữa bệnh giai đoạn từ năm 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, Bộ Y tế dự báo nhu cầu cần bổ sung 92.500 giường bệnh và nhân lực có trình độ Đại học Y, Cao đẳng Y tiếp tục tăng về số lượng và chất lượng.
Đào tạo Bác sĩ Y khoa Việt Nam và Hoa Kỳ khác nhau như thế nào?

Các Trường đại học y khoa ở Hoa Kỳ yêu cầu người muốn theo học đại học ngành y khoa phải là người đã có một bằng cử nhân (pre-med) rồi mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y (Medical College Admission Test).
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.