Nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược để được miễn 70% học phí theo quy định Nghị định số 81/2021/NĐ-CP

Thứ ba, 20/08/2024 | 15:45
Theo dõi ULTV trên

Các trường cao đẳng y dược thành phố Hồ Chí Minh đã nhập học đợt 1, trong đó có nhiều học sinh đăng ký học ngành y dược để được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí nhiều ngành nghề theo quy định Nghị định số 81/2021/NĐ-CP.

ImportedPhoto.745834740.171739

Điểm chuẩn vào các Trường đại học y dược năm 2024 tăng cao nên nhiều em có xu hướng chọn trường cao đẳng y dược thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi ước mơ khoác lên mình chiếc áo trắng blouse để trở thành thầy thuốc.

Đến thời điểm này, Trường cao đẳng dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhập học đợt 1 năm học 2024 - 2025 cho sinh viên trúng tuyển nhiều ngành nghề khác nhau.

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: năm nay, nhà trường tuyển sinh 1000 chỉ tiêu cho 05 mã ngành nghề trình độ Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền. Những ngành nghề kỹ thuật được học sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất, đó là Cao đẳng Y học cổ truyền, Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Đến ngày 20/8, nhà trường đã tiếp nhận hơn 1800 hồ sơ đăng ký xét tuyển và đã có gần 380 học sinh làm thủ tục nhập học.

Theo lãnh đạo các Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: những ngành nghề y dược được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn là bởi chính sách của Nhà nước giảm 70% học phí (theo quy định Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ).

Ghi nhận của tạp chí khoa học và công nghệ y khoa cho thấy, công tác tuyển sinh năm nay nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng có điểm tốt nghiệp THPT cao hơn năm ngoái. Nhiều em trúng tuyển 2 - 3 trường đại học nhưng đã nhập học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được trang bị kỹ năng nghề nghiệp bài bản để ra trường có việc làm có thu nhập ổn định.

Để tạo được lòng tin nơi phụ huynh và học sinh, nhiều Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã mạnh dạn cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Để đạt được cam kết đó, hằng năm các trường thực hiện những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, cập nhật phát triển chương trình đào tạo cho phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu xã hội; với tỷ lệ 70% thực hành và 30% lý thuyết. Một giải pháp nữa được nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định chú trọng thực hiện, đó là tìm kiếm thêm những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tiếp nhận sinh viên đến thực tập và đưa ra nước ngoài làm việc.

ImportedPhoto.745834747.651385

Nếu bạn yêu thích ngành y, hãy đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

- Chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 dành cho sinh viên hệ chính quy;

- Là Trường Y tế có mức học phí thấp và có nhiều chính sách ưu đãi học phí;

-  Sinh viên được miễn 100% tiền ở ký túc xá nếu đăng ký học tập tại cơ sở đào tạo tại thành phố Nam Định;

- Là Trường tiên phong trong việc cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm để đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc; người học sẽ được hoàn trả toàn bộ học phí nếu tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được chuyên môn nghề nghiệp; Được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành y tế ngay sau khi tốt nghiệp.

-  Sinh viên có cơ hội được học liên thông Đại học ngành Bác sĩ đa khoa và Y học cổ truyền theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

-  Giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là những thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư đầu ngành y học, có thâm niên kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và đã từng giảng dạy tại các Trường Đại học Y khoa, các bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định.

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa và Y học cổ truyền

a. Đối tượng tuyển sinh:  Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

b. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

- Đăng ký trên trực tuyến qua website của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

- Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 159/14 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 0825 022 022

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456

Tuyển sinh đại học 2025: Nhiều trường dự kiến giảm, bỏ xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Từ mùa tuyển sinh đại học năm 2025, nhiều trường đại học dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh, trong đó giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
Quy trình đăng ký xét tuyển đại học bổ sung năm 2024

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày28/8 đến tháng 12, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung cần tìm hiểu thông tin của các cơ sở đào tạo để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.
Thí sinh nắm bắt cơ hội “vàng” trong đợt xét tuyển bổ sung đại học 2024

Chi tiết những điểm mới trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều sự thay đổi vì đây là năm đầu tiên tổ chức thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.